Cựu binh Mỹ tiếp tục giành công lý cho nạn nhân da cam
Thứ Tư, ngày 07/04/2010 - 16:49

(Toquoc) – Sáng nay, Ông Paul Kox, Trưởng đoàn Cựu binh Hoa Kỳ khẳng định như vậy tại buổi làm việc giữa Đoàn Cựu binh Mỹ và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Hà Nội.

Đoàn Cựu binh Hoa Kỳ đến Việt Nam lần này gồm các lãnh đạo, thành viên của Hội cựu binh vì hoà bình, Cựu binh chống chiến tranh I- rắc, Cựu binh chống chiến tranh tại Việt Nam, Ban vận động cứu trợ và trách nhiệm chất da cam Việt Nam.

“Đoàn Cựu binh Hoa Kỳ sẽ tiếp tục vận động công luận trong nước đòi hỏi Chính phủ Mỹ phải có trách nhiệm hàn gắn vết thương chiến tranh, cung cấp trợ giúp toàn diện cho các nạn nhân Việt Nam và tẩy sạch các điểm nóng dioxin ở Việt Nam cũng như chăm sóc sức khoẻ cho các nạn nhân... “ – ông Paul Kox nói.

Cũng trong sáng nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và Đoàn cựu binh Hoa Kỳ đã ký một tuyên bố chung và thăm gia đình liệt sỹ Đặng Thùy Trâm. Trước đó, hôm qua, Đoàn cũng đã vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp thân mật.

Hội Nạn nhân chất  độc da cam/dioxin Việt Nam cũng cho biết, trong tháng 5 này, Hội và các nạn nhân sẽ có chuyến làm việc tại Hoa Kỳ để tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của công luận trong cuộc đấu tranh giành công lý cho các nạn nhân./.

Gia Bảo

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại