Đã hoàn thành rạp Kim Đồng
Chủ Nhật, ngày 19/09/2010 - 17:23

(Toquoc)- Rạp Kim Đồng- công trình lớn chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội đã khánh thành.

Ngày 18/9, Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành, gắn biển 1000 năm và bàn giao Rạp Kim Đồng cho UBND thành phố Hà Nội.

Tham dự buổi lễ bàn giao có ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội; Ông Đinh La Thăng- Ủy viên Bộ Chính trị; Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN; Ông Trần Chiến Thắng- Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL...

Đã hoàn thành rạp Kim Đồng - ảnh 1

Ông Phạm Quang Nghị trao Bằng công nhận công trình 1000 năm TL cho đại diện Tập đoàn dầu khí

Rạp Kim Đồng (19 Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) thuộc chuỗi các rạp cũ được xây dựng trước đây là Rạp Đại Nam và Rạp Tháng Tám. Trước năm 1975, rạp có tên gọi là rạp Cine Minh Châu. Sau năm 1975 có thời gian rạp lấy tên là Cine Tuổi trẻ và đổi tên là Kim Đồng cho đến ngày nay. Những năm 1980, đây là rạp chiếu phim dành riêng cho thiếu nhi.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã cảm ơn PetroVietnam và các đơn vị thành viên của PetroVietnam vì đã trao tặng Hà Nội công trình có nhiều kỷ niệm và ý nghĩa với nhiều thế hệ người dân thủ đô.

Rạp Kim Đồng được khởi công xây dựng vào ngày 12/4/2009, do công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Đầu tư Dầu khí (PCIC) – một thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam – đảm nhận công tác tư vấn quản lý dự án và giám sát thi công. Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Hồng được giao làm nhà thầu xây lắp.

Rạp Kim Đồng, có diện tích 968,85m2 và tổng mức đầu tư khoảng 168 tỷ đồng, là công trình được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam xây dựng tặng thành phố nhân dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Công trình Rạp Kim Đồng gồm 2 tầng hầm và 6 tầng nổi với các phòng chức năng, gồm 1 phòng chiếu phim 4D (40 chỗ ngồi, công nghệ tiêu chuẩn châu Âu và tiên tiến nhất ở Việt Nam) và 2 phòng chiếu 2D (475 chỗ và 150 chỗ ngồi). Đây cũng là phòng chiếu 4D đầu tiên tại Hà Nội. Tầng 6, nơi có thể ngắm cảnh Hồ Gươm và phố phường xung quanh, được sử dụng làm quán bar, nơi thư giãn và phục vụ tổ chức các sự kiện.

Rạp Kim Đồng được đưa vào sử dụng sẽ trở thành trung tâm chiếu phim chất lượng cao, trung tâm hoạt động văn hóa, dịch vụ phim ảnh băng hình cho thanh thiếu nhi và khách du lịch nằm trong tuyến du lịch Hồ Gươm.

Tại buổi lễ, lãnh đạo TP Hà Nội cũng đã trao bằng khen cho các các đơn vị tham gia xây dựng và quản lý công trình và nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần hoàn thành vượt tiến độ công trình, đã được Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội và Tập đ

oàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam khen thưởng. Trong đó, Thủ tướng chính phủ đã tặng bằng khen cho ông Lê Chung– Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn Xây dựng Đầu tư Dầu khí (PCIC) và ông Trịnh Xuân Tuấn – CTHĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Thương Mại Dầu khí Sông Hồng– các đơn vị đã trực tiếp tham gia quản lý, giám sát và xây dựng vượt tiến độ Công trình Rạp Kim Đồng.

Tin&ảnh: Huyền Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại