Đại hội VIII Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam
Thứ Tư, ngày 15/09/2010 - 10:19

(Toquoc)- Trong 3 ngày từ 21-23/9 tại Hà Nội sẽ diễn ra Đại hội Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2010- 2015.      

Đại hội lần thứ VIII với chủ đề: “Đoàn kết sáng tạo, tiếp tục phát triển VHNT, góp phần xứng đáng xây dựng con người và văn hoá Việt Nam”. Đây cũng là dịp tổng kết nhiệm kỳ khoá VII (2005-2010) và báo cáo phương hướng nhiệm vụ phát triển VHNT Việt Nam nhiệm kỳ VIII, Báo cáo sửa đổi Điều lệ Liên hiệp các Hội LHNT Việt Nam; Hiệp thương chọn ra Đoàn chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam gồm các vị đứng đầu 10 hội VHNT chuyên ngành TW, Chủ tịch đương nghiệm 63 tỉnh, thành phố và một số văn nghệ sĩ ở các cơ quan TW quản lý sự nghiệp VHNT. Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT sẽ bầu ra Thường trực Đoàn Chủ tịch gồm 7 người: 1 Chủ tịch, 6 Phó Chủ tịch. Hiện công tác hiệp thương đang được tiến hành theo đúng qui định.

Sẽ có hơn 400 đại biểu thay mặt gần 40.000 văn nghệ sĩ là hội viên các hội chuyên ngành TW và Hội VHNT các tỉnh, thành phố trong cả nước sẽ tham dự Đại hội Liên hiệp các Hội VHNT

Đại hội VIII Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam thể hiện ý chí, tâm nguyện của văn nghệ sĩ Việt Nam yêu nước gắn bó với dân tộc và thời đại, đem hết tài năng và nghị lực, phấn đấu sáng tạo những tác phẩm có giái trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, xứng đáng hơn nữa với Tổ quốc và đồng bào.

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại