Đánh bom ở Ingushetia, 2 cảnh sát thiệt mạng
Thứ Hai, ngày 05/04/2010 - 16:32

(Toquoc) - Một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung mình gần một đồn cảnh sát ở Cộng hoà Ingushetia thuộc Nga, làm ít nhất 2 cảnh sát thiệt mạng.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong chuỗi các vụ tấn công cho thấy nguy cơ từ các phần tử nổi dậy Hồi giáo ở khu vực phía nam bất ổn của Nga.

Nghi phạm đánh bom liều chết là nam giới khoảng 30 tuổi. Kẻ này đã cố gắng xâm nhập vào trụ sở cảnh sát trong giờ điểm danh buổi sáng tại thị trấn Karabulak, cách thủ phủ Magas của Cộng hoà Ingushetia khoảng 20km.

Phát ngôn viên Bộ nội vụ Nga tại Moscow, ông Oleg Yelnikov, cho hay nghi phạm đã kích hoạt khối thuốc nổ sau khi bị chặn. Hai cảnh sát đã thiệt mạng ngay tại chỗ và người thứ 3 bị thương.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết vài chiếc ô tô đã bốc cháy bên ngoài đồn cảnh sát và thi thể của kẻ đánh bom liều chết nằm lẫn trong đống đất đá trên đường phố.

Chưa đầy một giờ sau đó, những kẻ khủng bố đã kích hoạt quả bom thứ hai trong một chiếc ô tô nằm đối diện đồn cảnh sát. Không có ai bị thương vong trong vụ tấn công thứ hai./.

V.V (Theo Reuters)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại