Dành đất cho công viên, cây xanh dọc sông Nhuệ
Thứ Sáu, ngày 10/09/2010 - 10:19

(Toquoc)- Thủ tướng Chính phủ vừa giao UBND thành phố Hà Nội khoanh vùng quản lý, ưu tiên xây dựng hệ thống công viên cây xanh và đặc biệt không bố trí các dự án xây dựng vào quỹ đất nông nghiệp, đất cây xanh hành lang an toàn dọc sông Nhuệ chưa có công trình xây dựng.

Đây là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc xử lý các dự án xây dựng nằm trong vành đai sông Nhuệ, Hà Nội.

Đối với khu vực làng xóm, di tích, cơ quan, trường đào tạo, quốc phòng... hiện đang tồn tại trên khu vực vành đai xanh sông Nhuệ, Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội sớm ban hành Quy chế quản lý xây dựng theo quy hoạch kiến trúc, kiểm soát chặt chẽ theo hướng thấp tầng và có mật độ xây dựng thấp.

Đối với các dự án đầu tư đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép và các dự án đã thực hiện các quy định về nghĩa vụ tài chính, được giao đất, bồi thường giải phóng mặt bằng thì Chủ tịch UBND TP Hà Nội cần trao đổi, hướng dẫn các nhà đầu tư thực hiện đảm bảo phù hợp với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đã báo cáo Chính phủ. Tại khu vực này xây dựng theo hướng thấp tầng, giảm mật độ xây dựng, tăng tỷ lệ cây xanh, mặt nước. Trường hợp không phù hợp  thì trao đổi, thống nhất với các nhà đầu tư chuyển đổi sang khu vực khác, dành đất cho phát triển vành đai xanh, bảo đảm lợi ích của nhà đầu tư./.

T.Thủy

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại