“Điểm nhấn” du lịch Việt 2010
Thứ Hai, ngày 27/09/2010 - 23:02

(Toquoc)- Đó là Liên hoan du lịch quốc tế Thăng Long-Hà Nội. Liên hoan sẽ có sự tham gia của Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO), mạng lưới các thành phố lớn châu Á thế kỷ 21 và nhiều cơ quan du lịch nước ngoài như Pháp, Australia, Ấn Độ…

Với chủ đề “Thăng Long – Hà Nội, hội tụ ngàn năm”, Liên hoan sẽ chính thức diễn ra từ ngày 2-5/10 tại Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn.

Ông Mai Tiến Dũng – Phó GĐ Sở VHTTDL Hà Nội cho biết: hoạt động này được lãnh đạo Tổng cục Du lịch coi là sự kiện chính của Năm Du lịch Quốc gia. Đây cũng là cơ hội để quảng bá các đặc sản văn hoá – du lịch của Việt Nam và thiết lập các mối liên kết du lịch giữa Hà Nội, Việt Nam với các thành phố, quốc gia trên thế giới.

Dự kiến có khoảng 387 gian hàng tiêu chuẩn để trưng bày và thực hiện các giao dịch, hợp đồng du lịch, trong số đó có trên 40 gian hàng nước ngoài tại Triển lãm Du lịch quốc tế - một trong những hoạt động chính của Liên hoan.

Bên cạnh đó là các chương trình hội thảo du lịch, liên hoan ẩm thực, biểu diễn văn hoá nghệ thuật, trình diễn kỹ thuật chế tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ và dồ lưu niệm, tái diễn sinh hoạt cổ xưa của người Hà Nội… Mọi chương trình trong khuôn khổ liên hoan đều được miễn phí cho du khách.

Tùng Mai

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại