Đức tặng 800 sách cho Thư viện Quốc gia
Thứ Sáu, ngày 10/09/2010 - 22:03

(Toquoc)- Trung tâm Hội chợ triển lãm sách quốc tế Frankfurt (Đức) sẽ đem 800 cuốn sách sang tham dự Triển lãm- Hội chợ sách quốc tế VN lần thứ III, 2010 sau đó các cuốn sách này sẽ được tặng cho Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Triển lãm- Hội chợ sách quốc tế VN lần thứ III sẽ diễn ra từ ngày 17– 21/9/2010, tại Trung tâm Hội chợ- Triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ, Hà Nội. Triển lãm do Cục Xuất bản (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội và Công ty Phát hành sách Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Triển lãm–  Hội chợ sách quốc tế lần III có sự  tham gia của 43 Nhà xuất bản trên cả nước, 33 cơ sở phát hành sách và một công ty in. Đặc biệt, triển lãm lần này còn có sự tham gia của gần 30 đơn vị nước ngoài  như Hiệp hội Xuất bản châu Á- Thái Bình Dương; Hipệ hội XB ASEAN; Tổng nha Báo chí Trung Quốc… Đặc biệt, lần đầu tiên triển lãm có sự tham gia của Ban tổ chức Trung tâm Hội chợ triển lãm sách quốc tế Frankfurt (Đức) là trung tâm triển lãm sách quốc tế lớn và uy tín nhất thế giới. Trung tâm Hội chợ triển lãm sách quốc tế Frankfurt  sẽ đem đến 800 cuốn sách để tham dự triển lãm này và sau đó sẽ tặng lại cho Thư viện Quốc gia VN.

Triển lãm- Hội chợ sách quốc tế sẽ giới thiệu những hiện vật tiêu biểu liên quan đến ngành xuất bản có nội dung về Thăng Long - Hà Nội (bản đồ cổ, sách cổ, bản in khắc ván, phiến đá in “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, máy in, giấy dó, tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống...) cũng như những tác phẩm tiêu biểu, các bộ sách có giá trị của ngành xuất bản.

Trong thời gian mở  cửa Triển lãm - Hội chợ sách cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động trao đổi bản quyền và kinh doanh các loại xuất bản phẩm mới; giao lưu các nhà văn viết về Hà Nội với độc giả, phát động phong trào đọc sách...

Hồng Hà 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại