Giấu trong người lô máy ảnh ống kính giá hàng trăm triệu
Thứ Hai, ngày 20/09/2010 - 10:55

(Toquoc)- Trong khi làm thủ  tục cho hành khách nhập cảnh, Đội Thủ tục hành lý (Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) phát hiện một hành khách vận chuyển hàng chục máy ảnh kỹ thuật số và ống kính trị giá hàng trăm triệu đồng.

Vụ việc được phát hiện vào lúc 23 giờ ngày 4/5, trong khi làm thủ tục cho hành khách nhập cảnh trên chuyến bay của hãng United Airlines, số hiệu UA 869 từ Hồng Kông về Việt Nam.

Giấu trong người lô máy ảnh ống kính giá hàng trăm triệu - ảnh 1

Ảnh do Hải quan sân bay cung cấp

Tại phòng kiểm tra, nhân viên thủ tục hành lý phát hiện 25 máy ảnh kỹ thuật số các loại và 06 ống kính (nhãn hiệu Canon, Sony, mới 100%) và toàn bộ số hàng này đã được tháo khỏi vỏ hộp và quấn chặt trong người. Trị giá ước tính số hàng vi phạm này hơn 200 triệu đồng.

Hành khách “dính” máy ảnh và ống kính là Đinh Chính Nhẩy (40 tuổi, thường trú xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, TPHải Phòng, tạm trú K26 chung cư Gò Vấp, phường 8, quận Gò Vấp)

Tiếp nhận thủ tục hải quan, ông Nhẩy không có hàng hóa khai báo hải quan nên các nhân viên đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan, tạm giữ toàn bộ tang vật, chuyển toàn bộ hồ sơ và tang vật cho bộ phận xử lý để xử lý theo quy định.

Gia Thịnh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại