Hà Nội lập thêm chốt kiểm dịch lợn tai xanh
Thứ Ba, ngày 27/04/2010 - 22:27

(Toquoc) – UBND TP Hà Nội vừa có công điện số chỉ đạo việc phòng, chống dịch tai xanh ở lợn đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, UBND TP yêu cầu Giám đốc các Sở: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương, Y tế, Công an TP, Tài chính, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý kiên quyết, kịp thời, đúng pháp luật đối với các ổ dịch; đồng thời, tăng cường kiểm tra việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia súc.

TP yêu cầu duy trì hoạt động thường xuyên, liên tục của các đội kiểm tra cơ động, đội kiểm tra liên ngành; đối với các chốt kiểm dịch động vật, đặc biệt là các chốt đầu mối giao thông từ các tỉnh vào TP, duy trì hoạt động 24/24 giờ/ngày.

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề xuất bổ sung lực lượng kiểm tra, lập thêm một số chốt quan trọng nhằm kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán, vận chuyển động vật ra vào TP. Các địa phương khi phát hiện có dịch phải tuyệt đối thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch.

Trước đó, UBND TP cũng có chỉ thị, nếu chủ quan, thiếu trách nhiệm để dịch bệnh xảy ra thì Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP./.

Gia Bảo 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại