Hội An: Sẽ lắp đặt trạm thông tin du lịch điện tử phục vụ du khách
Thứ Tư, ngày 14/04/2010 - 18:04

(Toquoc)-Để phục vụ nhu cầu cung cấp thông tin của khách du lịch, TP Hội An vừa xây dựng phương án lắp đặt trạm thông tin du lịch điện tử công cộng, nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho các hoạt động tham quan, du lịch trên địa bàn thành phố.

Theo phương án này, tin tức về phố Hội An sẽ được cập nhật thường xuyên, đúng thời điểm bằng hai thứ tiếng Việt và Anh, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, tham quan của du khách trong và ngoài nước. 

Bước đầu sẽ có hai trạm được lắp đặt bên trong và ngoài khu phố cổ thuộc phạm vi kiểm soát của hệ thống camera an ninh. Trạm thông tin là máy điện tử cảm ứng, đảm bảo phát triển hệ thống mạng dịch vụ cung cấp thông tin. Theo đó, từ một máy chủ quản trị mạng sẽ liên kết với hệ thống máy tính của các doanh nghiệp khách sạn, lữ hành tại Hội An thông qua mạng nội bộ, đồng thời link đến các trạm thông tin của một số thành phố du lịch trong nước. 

Trước mắt, hệ thống này chỉ đăng tải các nội dung về văn hóa du lịch Hội An phục vụ du khách như: bản đồ giao thông, các điểm tham quan di tích, làng nghề, du lịch sông nước, biển đảo; các chương trình lễ hội, các địa điểm vui chơi, giải trí…/.

H. Dương

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại