Khai mạc Đại hội đồng AIPA-31
Thứ Tư, ngày 22/09/2010 - 10:23

(Toquoc)-Ngày 21/9, tại Hà Nội, phiên họp Đại hội đồng AIPA-31 đã được khai mạc trọng thể.

Tham dự có 19 đoàn đại biểu với hơn 370 khách quốc tế, trong đó có 9 đoàn đại biểu nghị viện thành viên của AIPA (gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và nước quan sát viên đặc biệt là Myanmar).

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch AIPA-31 khẳng định: “Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để nghị viện các nước gặp gỡ, trao đổi và cùng nhau tìm ra những giải pháp thúc đẩy tiến trình hội nhập giữa các nước trong khu vực, cũng như tăng cường quan hệ hợp tác với các bên đối tác”.

Phiên họp 31 mang chủ đề “Đoàn kết các dân tộc vì sự phát triển bền vững của cộng đồng ASEAN”. Do vậy, trong những ngày làm việc tới, Đại hội đồng sẽ tập trung thảo luận và đề ra các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường đoàn kết, hợp tác có hiệu quả giữa nghị viện các nước trong khu vực; thúc đẩy hợp tác giữa AIPA và ASEAN, góp phần tăng cường sự kết nối ASEAN; tìm ra những giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai và dịch bệnh; tăng cường phúc lợi xã hội đối với phụ nữ và trẻ em… cũng như tăng cường quan hệ hợp tác với các bên đối thoại – Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng cho biết.

Ngay sau lễ kha mạc, Đại hội đồng AIPA-31 đã tiến hành phiên họp toàn thể lần thứ nhất với chủ đề Đoàn kết các dân tộc vì sự phát triển của cộng đồng ASEAN. Đây cũng là chủ đề chính của Đại hội đồng AIPA-31./.

Lê Đỗ

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại