Khai trương nhà sách bản quyền đầu tiên tại Việt Nam
Thứ Năm, ngày 22/04/2010 - 17:43

(Toquoc)-Thuộc công ty Cổ phần sách Thái Hà (Thái Hà Books), nhà sách Bản Quyền là đơn vị kinh doanh sách đầu tiên cam kết 100% sách in ra có bản quyền.

Lễ khai trương nhà sách vừa diễn ra sáng nay, 22/4, tại showroom 119 C5 phố Tô Hiệu (Hà Nội). Đây là một trong chuỗi hoạt động mừng ngày Tết sách lần thứ hai (23-4) và 1000 năm Thăng Long Hà Nội của Thái Hà Books.

1000 cuốn sách đầu tiên được bán ra với giá 1000 đồng nhằm khuyến khích độc giả đến với sách “thật” – sách có bản quyền và bỏ dần thói quen mua sách lậu với giá rẻ đã tồn tại nhiều năm qua.

Trước lễ khai trương, Thái Hà Books và NXB Tri Thức đã tổ chức toạ đàm Sách và nâng cao nhận thức về bản quyền với sự tham gia của đông đảo giới xuất bản trong nước. Các đại biểu tham dự đã chia sẻ những kinh nghiệm làm sách bản quyền và thảo luận sôi nổi về các biện pháp chống vi phạm bản quyền. Lãnh đạo Cục Xuất bản và Cục Bản quyền cũng  kêu gọi sự hợp tác chặt chẽ của các NXB, các công ty phát hành sách trong cuộc chiến chống sách lậu và cam kết thực hiện các quy định chung về Luật bản quyền và công ước Berne mà Việt Nam là một thành viên.

H.Hồng

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại