Kiến nghị giảm thủ tục để người thuê nhà mua điện trực tiếp
Thứ Hai, ngày 13/09/2010 - 21:23

(Toquoc)- Sở Công Thương Hà Nội vừa có văn bản kiến nghị Bộ Công Thương đơn giản hoá thủ tục hưởng giá điện bậc thang với các hộ thuê nhà.

Theo Sở Công Thương, quy định trong Thông tư 08 (năm 2010) về giá bán điện có quy định phải có hợp đồng thuê nhà thời hạn từ 12 tháng trở lên mới được hưởng giá điện bậc thang làm khó người thuê, không sát với thực tế. Hơn nữa, việc lập biên bản xử lý đối với các chủ hộ cho thuê rất khó khăn.

Nguyên do là đa phần người thuê nhà không có hợp đồng thuê nhà hoặc thuê nhà dưới 12 tháng, chỉ thoả thuận bằng miệng trong đó đã bao gồm giá điện phải trả theo thoả thuận. Nếu người đi thuê nhà có ý kiến về giá điện thì bất lợi sẽ thuộc về họ. Trong khi đó, chủ nhà thường thu tiền điện một giá (cao hơn so với quy định), không có phiếu thu hoặc hoá đơn tiền điện hàng tháng.

Phương án mà Sở Công Thương Hà Nội đưa ra để khắc phục tình trạng nói trên là chỉ cần đơn đăng ký mua điện có xác nhận của cơ quan, trường học hoặc có hợp đồng thuê nhà (không quy định thời hạn)./.

T.Nam

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại