Miễn thị thực cho khách quốc tế nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội
Thứ Bảy, ngày 25/09/2010 - 09:03

(Toquoc)-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị miễn lệ phí thị thực cho khách quốc tế vào Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Để tăng cường thu hút khách du lịch vào Việt Nam, đảm bảo sự phát triển ổn định của du lịch Việt Nam và đặc biệt trong bối cảnh tổ chức Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, trên cơ sở các ý kiến thống nhất của Bộ Công an và Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép miễn lệ phí thị thực cho khách du lịch quốc tế vào Việt Nam trong thời gian từ tháng 10/2010 đến hết tháng 12/2010.

Đối tượng khách được miễn lệ phí thị thực vào Việt Nam là khách đi theo tour du lịch của các công ty lữ hành quốc tế tham gia Chương trình kích cầu du lịch Việt Nam năm 2010 “Việt Nam- điểm đến của ban”.

Được biết, năm 2009, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã đề xuất và được Chính phủ cho phép phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao áp dụng thủ tục miễn lệ phí thị thực cho khách du lịch theo Chương trình khuyến mại “Ấn tượng Việt Nam” từ tháng 6 đến tháng 12/2009. Kết quả, chính sách này đã góp phần đưa ngành du lịch nước nhà sớm hồi phục và đạt được tốc độ tăng trưởng cao trong nửa đầu năm 2010.

PV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại