Mỹ, Hàn tập trận chống tàu ngầm
Thứ Sáu, ngày 24/09/2010 - 15:40

(Toquoc)-Hàn Quốc và Mỹ quyết định sẽ tiến hành cuộc tập trận chung chống tàu ngầm trên vùng biển nằm giữa Trung Quốc và Bán đảo Triều Tiên trong 5 ngày, bắt đầu từ 27/9.

Tuyên bố từ quân đội Mỹ cho biết cuộc tập trận này nằm trong khuôn khổ các cuộc diễn tập “nhằm ngăn chặn Triều Tiên sau vụ chìm tàu Cheonan hồi tháng ba”.

Cuộc tập trận ban đầu được lên kế hoạch diễn ra vào đầu tháng 9, nhưng đã phải hoãn lại do bão Malou đổ bộ vào Hàn Quốc. Hàn Quốc khẳng định cuộc diễn tập nhằm tăng cường và mở rộng khả năng chống tàu ngầm và kiểm tra sự kết hợp giữa lực lượng quân đội Hàn Quốc và Mỹ.

Đây là cuộc tập trận chung thứ hai giữa Mỹ và Hàn Quốc trong vòng 2 tháng qua, với sự tham gia của ít nhất 9 tàu chiến cùng các máy bay do thám của hai bên.

Hàn Quốc sẽ điều động 4 tàu chiến trong đó có tàu khu trục, 1 máy bay trinh thám hải quân P-3C và tàu ngầm. Phía Mỹ sẽ huy động tàu khu trục trang bị tên lửa điều khiển USS Curtis Wilber, tàu khu trục USS Fitzgerald cũng như tàu khảo sát đại dương 3200 tấn USNS Victorious tham gia tập trận.

V.V (Theo Tân Hoa xã)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại