Năm phim đặc sắc của Ba Lan đến Việt Nam
Thứ Ba, ngày 14/09/2010 - 15:22

(Toquoc)- Năm bộ phim đặc sắc của điện ảnh Ba Lan sẽ được giới thiệu với công chúng yêu điện ảnh Việt Nam trong Tuần phim Ba Lan.

Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam do Cục Điện ảnh (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam) và Bộ Văn hoá Di sản dân tộc Ba Lan phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Ba Lan.

Tuần phim sẽ  diễn ra từ ngày 19- 23/9 tới tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, Hà Nội.

Trong tuần phim, năm bộ phim đặc sắc của nền điện ảnh Ba Lan là “Lời khuyên của ông Kuka”; “Ngôi làng bé nhỏ của Chúa”; “Trước lúc xế chiều”; “Thời gian để chết” và “Hương cói” sẽ được trình chiếu. Trong tuần phim, ba diễn viên của nước bạn cũng sẽ tham dự và giao lưu với khán giả.

Điện ảnh Ba Lan đã từng quen thuộc với khán giả Việt Nam qua những bộ phim như “Con hủi”; “Thầy lang”…Ba Lan cũng là một trong những quốc gia có nền điện ảnh phát triển với Liên hoan phim uy tín như Liên hoan phim Warsaw. Ông Lại Văn Sinh- Cục trưởng Cục điện ảnh cho biết: “Khá lâu chúng ta mới tổ chức một tuần phim riêng của Ba Lan. Ba Lan là quốc gia có nghệ thuật điện ảnh phát triển rất cao. Các phim Ba Lan có sự gắn kết chặt chẽ giữa nghệ thuật điện ảnh và nghệ thuật hội hoạ. Mỗi khuôn hình đều đẹp như một bức tranh thời Phục hưng”.

Hà An

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại