Ngày hội Đọc sách và bản quyền thế giới tại Hà Nội
Thứ Hai, ngày 19/04/2010 - 15:22

(Toquoc)-Ngày 22/4 tới, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra ngày hội đọc sách với chủ đề "Chào mừng 35 năm Ngày Giải phóng miền Nam và 1000 năm Thăng Long - Hà Nội".

Đây cũng là hoạt động được tổ chức nhân Ngày sách và bản quyền thế giới 23-4. Trong khuôn khổ ngày hội Đọc sách này, sẽ có nhiều hoạt động bổ ích dành cho độc giả như: trưng bày sách, bản đồ cổ, sách điện tử về Thăng Long - Hà Nội; hoạt động quyên góp sách tặng các thư viện vùng sâu, vùng xa; nói chuyện về chuyên đề 35 năm Ngày giải phóng miền Nam và 1000 năm Thăng Long-Hà Nội…

Đặc biệt, trong khuôn khổ ngày hội còn có cuộc thi vẽ của hơn 100 em thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi với chủ đề: "Lịch sử, con người, môi trường". Nhân dịp này, NXB Kim Đồng cũng tham gia với vườn sách "treo" bao gồm các ấn phẩm thiếu nhi được treo thả từ trên cây xuống. Bên cạnh đó là màn tuyên truyền, giới thiệu sách về Thăng Long - Hà Nội của sinh viên ngành thư viện 5 trường ĐH: Văn hóa, Khoa học xã hội và nhân văn; Dân lập Đông Đô, Cao đẳng Sư phạm Hà Nội; Cao đẳng Sư phạm TƯ./.

L.Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại