Nghệ sĩ guitar nổi tiếng Tây Ban Nha biểu diễn tại TPHCM
Thứ Hai, ngày 19/04/2010 - 07:34

(Toquoc)-Nghệ sĩ guitar nổi tiếng của Tây Ban Nha Ignacio Rodes sẽ trình diễn những giai điệu âm nhạc cổ điển bất hủ tại Nhà hát lớn TPHCM vào lúc 20 giờ tối nay 19/4.

Nghệ sĩ guitar nổi tiếng Tây Ban Nha biểu diễn tại TPHCM - ảnh 1Tại chương trình này, Rodes sẽ biểu diễn bản "Concierto de Aranjuez" của nhà soạn nhạc Joaquín Rodrigo viết cho guitar và dàn nhạc vào năm 1939. Cùng biểu diễn với anh trong chương trình là dàn nhạc của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM do Nhạc trưởng Trần Vương Thạch chỉ huy.Ignacio Rodes sớm bộc lộ tài năng thiêm bẩm từ khi lên tám tuổi. Giai đoạn 1983-1986, Rodes được Hội đồng Anh và Bộ Văn hóa Tây Ban Nha mời đi học chương trình Âm nhạc Trung cổ và Phục hưng châu Âu và nghiên cứu âm nhạc của Johann Sebastian Bach ở London. Ignacio Rodes đã đoạt giải nhất trong các cuộc thi mang tên những nhà soạn nhạc và nhà chế tác đàn bất tử như Andrés Segovia, Francisco Tárrega và José Ramirez.

Ông từng biểu diễn cùng các dàn nhạc hàng đầu như Dàn nhạc Thính phòng Anh, Dàn nhạc Giao hưởng Belgrade, Dàn nhạc Hermitage Theatre ở Saint Petersburg (Nga), Dàn nhạc Giao hưởng Madrid…Ông cũng đã xuất hiện trên những sân khấu danh giá hàng đầu thế giới và được mời dạy tại các trường danh tiếng như Manhattan School of Music (New York), Guildhall School of Music (London), Bloomington School of Music (Indiana University, Mỹ) và University of Washington (Seattle).

Sau chương trình biểu diễn tại TPHCM, Rodes sẽ có buổi trình diễn và giao lưu với người hâm mộ cùng các nghệ sĩ ghita Việt Nam vào tối 20/4 tại Trung tâm Văn hóa Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh./.

L.MTừ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại