Nhà lãnh đạo Triều Tiên tái đắc cử Tổng bí thư
Thứ Ba, ngày 28/09/2010 - 15:17

(Toquoc)-Các đại biểu tham dự Đại hội đảng Lao động Triều Tiên sáng nay (28/9) đã tiếp tục bầu nhà lãnh đạo Kim Jong-il vào vị trí Tổng bí thư đảng.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA bình luận rằng kết quả này thể hiện sự tin tưởng và ủng hộ của toàn đảng, toàn dân Triều Tiên với Chủ tịch Kim.

Trước khi đại hội lớn nhất trong hơn 30 năm qua của đảng Lao động Triều Tiên khai mạc chỉ vài giờ, nhà lãnh đạo Kim Jong-il cũng đã phong tướng cho 6 nhân vật trong đó có con trai út và em gái ông.

Theo điều lệ đảng, tại đại hội này, các đại biểu sẽ thảo luận và quyết định đường lối, chính sách và những thay đổi nhân sự của đảng. Danh tính nhân vật kế vị sự nghiệp của Chủ tịch Kim được cho là cũng sẽ được xác định trong kỳ đại hội này.

Đại hội đảng Lao động Triều Tiên, dự kiến diễn ra vào tháng 6, đã bị hoãn đến đầu tháng 9 rồi lại hoãn đến 28/9. Sự kiện này đã đưa ra những đồn đoán khác nhau về nguyên nhân trì hoãn đại hội cũng như những tin tức về tình hình nội bộ đảng và quyết định lựa chọn người kế vị./.

V.V (Theo Tân Hoa xã)

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại