Nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7.
Thứ Ba, ngày 03/07/2012 - 14:00

(Toquoc)- Sáng nay (3/7), tại Hà Nội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức họp báo về các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Chủ trì buổi họp báo, ông Bùi Hồng Lĩnh, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: Thiết thực kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị về tăng cường chăm sóc người có công với cách mạng và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng phối hợp với Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động đợt cao điểm toàn dân thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; cùng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài thương binh liệt sĩ và người có công và phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố danh sách các cơ sở giáo dục nhận, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc trước ngày 27/7.

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Bùi Hồng Lĩnh nói:

Trung ương đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch để các địa phương tổ chức các hoạt động cụ thể như: Tổ chức mít tinh tại Hà Nội; tổ chức cầu truyền hình tại Hà Nội, Thái Nguyên, Tây Ninh, Quảng Trị và Kiên Giang; Một hoạt động nữa để biểu dương người có công trên cả nước là Hội nghị biểu dương người có công tại Đà Nẵng.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng cho biết đang tích cực tập trung giải quyết các tồn đọng và tham mưu cho Quốc hội để sửa đổi một số điều của Pháp lệnh Người có công cho phù hợp với tình hình phát triển chung của đất nước)./.

A.Trâm

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm