Nhiều kênh truyền hình quốc tế tiếp sóng “Đêm Hồ Gươm huyền ảo”
Thứ Hai, ngày 27/09/2010 - 14:13

(Toquoc)- “Đêm Hồ Gươm huyền ảo” sẽ được tiếp sóng trên nhiều kênh truyền hình quốc tế như: CNN, BBC, NHK, CNBC, KBS, Bloomberg.

Chương trình "Đêm huyền ảo Hồ Gươm" diễn ra vào 20h ngày 1/10 tại Hồ Gươm (Hà Nội). Chương trình sẽ kéo dài trong 90 phút với nhiều hoạt động phong phú.

Phần 1: "Đêm hội Hồ Gươm" có ba chương: "Thăng Long hội tụ" là phần khai hội với màn pháo hoa trên mặt Hồ Gươm, đèn laze đủ màu quét theo bước chân các đội múa rồng lân, các nhóm võ thuật... Kết thúc là màn đại hợp xướng của 1.000 người trên 5 sân khấu trong cùng thời gian; Chương hai mang tên "Thăng Long rồng bay" mở ra với màn thả diều mô phỏng dáng rồng bay trên mặt nước rùa vàng nổi trong ánh sáng đặc tả không khí huyền ảo của đêm hội Hồ Gươm; Tiếng kèn hiệu lệnh sẽ khai màn chương ba "Thăng Long - Hà Nội cánh cửa tương lai", như lời vọng của núi sông, như tiếng gõ cửa của hiện tại, của tương lai và kết thúc bằng đại hợp xướng Thăng Long toả sáng.

Phần 2 với tên gọi: "Năm cửa ô chào đón" bao quát toàn bộ khu vực quanh hồ Gươm với 5 sân khấu, tượng trưng cho 5 cửa ô của Hà Nội. Sân khấu dựng ở ngã ba Lê Thái Tổ - Hàng Trống, tượng trưng cho cửa ô Cầu Giấy. Sân khấu được dựng ở lòng đường Đinh Tiên Hoàng - Tràng Tiền và bờ Hồ Gươm tượng trưng cho ô Đông Mác. Sân khấu dựng tại tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hoá dân gian. Sân khấu tại đền Bà Kiệu tượng trưng cho ô Quan Chưởng, sẽ diễn ra hoạt động trình diễn bộ sưu tập 1.000 áo dài với chủ đề "Trường ca áo dài" xuất phát từ đền Ngọc Sơn qua cầu Thê Húc đến tượng đài Lý Thái Tổ. Cuối cùng là sân khấu dựng tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục tượng trưng cho cửa phía Bắc của Thăng Long, nơi tiếp giáp với 36 phố phường.

Nhiều kênh truyền hình quốc tế tiếp sóng “Đêm Hồ Gươm huyền ảo” - ảnh 1

Trường ca áo dài với 1000 tà áo sẽ được trình diễn trong 45 phút với sự tham gia của 200 người mẫu, hoa hậu như: Hoa hậu đẹp nhất Châu Á Hương Giang, Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh, Á hậu Đặng Minh Thu, Hoa hậu áo dài Hoàng Anh…

Chương trình sẽ ghi kỷ lục sàn catwalk dài nhất Việt Nam từ trước tới nay với độ dài 350m, trải dài 5 điểm diễn: Tượng đài Lý Thái Tổ, Cầu Thê Húc, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục; sân khấu trước khách sạn Phú Gia, sân khấu trước Tràng Tiền Plaza. Thảm đỏ sàn catwalk quen thuộc được thay thế bởi hàng trăm mét…chiếu hoa đậm chất truyền thống.

Nhà thiết kế Đức Hùng góp mặt trong chương trình 500 chiếc áo dài có tên “Đất Rồng thiêng” mang đậm hơi thở Hà thành trong 4 mùa. Chất liệu và màu sắc cũng được thể hiện rõ ràng cho từng mùa như: xuân là gấm, hè là tơ tằm, thu là voan, đông là nhung the. Màu sắc áo dài cũng tượng trưng 3 miền Bắc- Trung- Nam với: màu hồng đào, tím Huế, mai vàng. Chất liệu của 500 tà áo dài sẽ hoàn toàn là chất liệu của Việt Nam mang đậm hồn Việt.

Nhà thiết kế Đức Hùng chia sẻ: “Với riêng áo dài, tôi có một tình yêu vô tận. Đã có điều kiện đưa áo dài Việt Nam đến nhiều nơi trên thế giới như Nhật Bản, Pháp, Nga…khi đó tôi mới thấy tà áo dài Việt quả thực rất đẹp và ý nghĩa. Càng thiết kế, tôi càng cảm thấy say sưa và dành thời gian cảm xúc sáng tạo. Tôi gửi gắm vào tà áo dài với tất cả tình yêu của mình, dành tất cả tình yêu của mình vào mảnh đất Thăng Long- Hà Nội.

"Đêm huyền ảo Hồ Gươm" mở màn Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV4, VTV5, H1, HTV9 và tiếp sóng trên các kênh truyền hình quốc tế như: CNN, BBC, CNBC, KBS, Bloomberg, NHK.

Tin&ảnh: Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại