Phát động cuộc thi viết Những kỷ vật kháng chiến lần 2
Thứ Hai, ngày 12/04/2010 - 08:18

(Toquoc)- Cuộc thi vừa được tiếp tục phát động nhằm động viên mọi tầng lớp nhân dân cả nước tham gia sưu tầm, hiến tặng và viết bài giới thiệu những kỷ vật kháng chiến.

Tất cả các công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài biết hoặc đang lưu giữ những hiện vật liên quan đến các cuộc kháng chiến cứu nước của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20. Bài viết dài không quá 2.000 từ, gửi về tòa soạn báo Quân đội Nhân dân. Thời hạn cuối nhận bài dự thi là 31/12/2010.

Giải thưởng gồm: 1 giải nhất 8 triệu đồng, 2 giải nhì 5 triệu đồng/giải, 3 giải ba 3 triệu đồng/giải, 10 giải khuyến khích 1 triệu đồng/giải.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Cuộc vận động sưu tầm và giới thiệu kỷ vật kháng chiến do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân VN, Trung ương Hội Cựu chiến binh VN, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và báo Quân Đội Nhân Dân phối hợp thực hiện.

Trước đó, cuộc thi lần thứ nhất diễn ra từ 25/6 đến 31/12/2009 đã thu hút 121 tác phẩm tham gia. Ban tổ chức mới đây đã tổng kết và trao giải cho 16  tác giả có bài thi đoạt giải cao, trong đó giải nhất đã thuộc về tác giả Lê Bá Dương với bài Bác Hồ dặn: nước không được chia./.

L.M

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại