Quảng Ninh: Bạch Đằng đón Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt
Thứ Năm, ngày 18/04/2013 - 10:26

(Toquoc)-Tối qua 17/4, tại TX Quảng Yên (Quảng Ninh) đã long trọng diễn ra lễ kỷ niệm 725 năm Chiến thắng Bạch Đằng (1288-2013) và đón Bằng di tích quốc gia đặc biệt Khu di tích lịch sử Bạch Đằng.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ, bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL cùng đại diện các cơ quan liên quan, cùng lãnh đạo một số địa phương ở các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định việc khu di tích được công nhận Di tích quốc gia đặc biệt là niềm vinh dự, tự hào của Quảng Ninh, góp phần khẳng định tiềm năng to lớn của tỉnh với các giá trị lịch sử, văn hoá, sinh thái và tâm linh. Bên cạnh đó cũng đặt ra trọng trách lớn lao với tỉnh trong việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của di tích trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã khẳng định ý nghĩa và bài học kinh nghiệm của Chiến thắng Bạch Đằng với sức mạnh của thế trận chiến tranh nhân dân. Trong đó, nhấn mạnh vai trò của Trần Quốc Tuấn, vị thống soái cùng sự giúp sức của các tướng lĩnh; hai vua nhà Trần trong chỉ huy; sự đồng lòng trên dưới một lòng của quân dân nhà Trần. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, sự kiện di tích lịch sử Bạch Đằng được công nhận Di tích quốc gia đặc biệt là sự kiện chính trị xã hội quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong bảo vệ chủ quyền đất nước hôm nay.

Sau nghi lễ đón Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đã diễn ra màn nghệ thuật đặc biệt chào mừng sự kiện ý nghĩa này với chủ đề “Bạch Đằng giang bản anh hùng ca của dân tộc”. Chương trình gồm nhiều màn múa, hoạt cảnh, hợp xướng, tốp ca… đặc sắc tái hiện lại chiến thắng hào hùng, oanh liệt năm xưa của cha ông trên dòng sông Bạch Đằng lịch sử; sự vươn mình trong hôm nay của đất và người Quảng Yên./.

Châu Ngân

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817