Quảng Ninh đăng cai Hội nghị CLB các Vịnh đẹp nhất thế giới
Thứ Tư, ngày 14/04/2010 - 08:21

(Toquoc)-Theo hình thức luân phiên, năm nay, hội nghị Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới sẽ được tổ chức tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) từ ngày 29/4 đến ngày 2/5.

Được biết, tại thời điểm này, Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới có 30 thành viên chính thức. Theo kế hoạch, tại Hội nghị 2010, sẽ kết nạp thêm 4 thành viên mới.

Được biết, Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới được thành lập vào năm 1997, trong đó Ban Quản lý Vịnh Hạ Long là 1 trong 3 thành viên sáng lập. Hiện tại, ông Ngô Văn Hùng, Trưởng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đang giữ cương vị Phó Chủ tịch Câu lạc bộ phụ trách khu vực châu Á. Đây là một trong hơn 30 tổ chức phi chính phủ mà UNESCO coi là thành viên liên kết và là đối tác thường xuyên. Hiện Việt Nam có 3 vịnh đã trở thành thành viên của CLB này, đó là Vịnh Hạ Long, Vịnh Nha Trang và Vịnh Lăng Cô.

Đặc biệt, hội nghị CLB các Vịnh đẹp nhất thế giới lần này diễn ra đúng vào thời điểm tổ chức Lễ hội Du lịch Hạ Long 2010. Đây là một cơ hội tốt để quảng bá và đẩy mạnh cuộc vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới./.

L.Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại