Ra mắt sách về “12 nghệ sĩ mỹ thuật đương đại Việt Nam”
Thứ Năm, ngày 22/04/2010 - 09:45

(Toquoc)-Cuốn sách giới thiệu về mỹ thuật đương đại VN và 12 nghệ sĩ đã có nhiều thành tựu đóng góp cho nền mỹ thuật sẽ được ra mắt công chúng.

“12 nghệ sĩ mỹ thuật đương đại Việt Nam” đều có những thành tựu nghệ thuật được rộng rãi công chúng và giới mỹ thuật cả nước biết đến. Họ là Vũ Dân Tân, Trương Tân, Trần Lương, Đào Anh Khánh, Đinh Ý Nhi, Nguyễn Minh Thành, Nguyễn Bảo Toàn, Lê Quảng Hà, Jun Nguyễn Hatsushiba, Ly Hoàng Ly, Lê Quang Đỉnh, Lý Trần Quỳnh Giang.

12 nghệ sĩ mỹ thuật đương đại này đều có những thành tựu nghệ thuật được rộng rãi công chúng và giới mỹ thuật cả nước biết đến. Họ ít nhiều có những ảnh hưởng tới cộng đồng đồng nghiệp và hiệu ứng thẩm mỹ xã hội, tùy mức độ, phạm vi khác nhau. Họ khác nhau nhiều ở hoàn cảnh sống, xuất thân, cũng như ở các suy nghĩ, quan niệm, tác phẩm nghệ thuật. Điểm chung của họ (có lẽ) là nghệ thuật không dừng lại là những tiếng nói cá nhân, về cá nhân và cho cá nhân. Hơn thế, nghệ thuật của họ thử thách chính họ và công chúng thưởng lãm ở đa dạng góc độ: thói quen tư duy (về nghệ thuật), thói quen cảm xúc, thói quen ứng xử và thói quen nhìn nhận về nghệ thuật trong tương quan với xã hội, con người và thời cuộc.

Cuốn sách được in màu trên giấy couche, khổ 24cm x 25cm, dày 210 trang, do NXB Thế giới ấn hành. Phần chuyển ngữ sang tiếng Anh được Quỹ phát triển và trao đổi văn hóa (CDEF) ĐSQ Đan Mạch tài trợ.

Cuốn sách được làm dưới dạng tập hợp các bài viết của 11 tác giả trong và ngoài nước có tính chất nghiên cứu phê bình nhằm giới thiệu thêm với bạn đọc trong và ngoài nước một đời sống nghệ thuật đương đại Việt Nam với một sự trân trọng dành cho các nghệ sĩ.

Buổi giới thiệu sách sẽ được tổ chức tại Viet Art Centre (42 Yết Kiêu, Hà Nội) từ 10 giờ sáng ngày 28/4./.

T.Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại