Ra mắt trang đồ họa 5 giải bóng đá ngoại hạng châu Âu
Thứ Năm, ngày 16/09/2010 - 22:33

(Toquoc)- Ngày 16/9, Báo điện tử VietnamPlus ra mắt trang đồ hoạ 5 giải bóng đá ngoaị hoạng châu Âu.

Điện tử VietnamPlus và hãng thông tấn AFP của Pháp chính thức khai trương trang đồ họa thể thao tương tác về 5 giải bóng đá ngoại hạng danh giá gồm: Anh, Italy, Đức, Pháp và Tây Ban Nha. Trang thông tin miễn phí của VietnamPlus tại địa chỉ http://bongda.vietnamplus.vn là những hình ảnh đồ họa được thiết kế đẹp,kết hợp những thông tin tư liệu với các thông tin mới nhất về kết quả các trận đấu, lịch thi đấu trong cả mùa bóng, các phân tích dựa trên số liệu thống kê, hồ sơ các đội bóng,các cầu thủ và những con số chi tiết về số bàn thắng, số phút ra sân, thẻ đỏ/thẻ vàng,tình trạng các sân vận động, từng huấn luyện viên của 5 giải bóng đá ngoại hạng Châu Âu… Ngoài ra, bạn đọc có thể xem lại kết quả từng trận đấu trong từng ngày cụ thể, theo dõi từng cầu thủ hoặc câu lạc bộ mà mình yêu thích.

Đây là trang thông tin đồ hoạ động do các chuyên gia AFP thiết kết và được Việt hoá hoàn toàn với những thông tin cập nhật được tính từng giây về các câu lạc bộ, cầu thủ, trận đấu, bảng xếp hạng... để phù hợp với yêu cầu của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Theo ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập VietnamPlus, việc quyết định triển khai trang đồ họa thể thao tương tác về 5 giải bóng đá ngoại hạng này trong bối cảnh các trận bóng đá hấp dẫn của châu Âu không còn được phát miễn phí như trước và hầu hết chỉ xuất hiện trên các kênh truyền hình trả tiền rất thiết thực. Ông Minh nhấn mạnh: “Trang đồ họa có sẽ không chỉ có ích cho người hâm mộ mà còn giúp đỡ rất nhiều cho những bình luận viên, các chuyên gia bóng đá vì nó có những thống kê rất chi tiết...”.

Để giúp công chúng có thể xem, đọc trực tiếp các trận bóng đá ngoại hạng một cách tiện ích nhất, VietnamPlus và AFP đã và đang nghiên cứu đưa trang đồ hoạ thể thao này sang phiên bản Mobile web và ứng dụng cho điện thoại di động.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại