Sản xuất công nghiệp những tháng tới sẽ khả quan
Thứ Ba, ngày 02/04/2013 - 11:39

(Toquoc)- Theo Bộ Công Thương, quý 1 năm 2013, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 4,9%, mức tăng trưởng thấp so với cùng kỳ của những năm gần đây.

Lượng tồn kho toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng khoảng 16,5% so với cùng thời điểm năm trước nhưng thấp hơn so với mức 19,9% của tháng 2.

Bộ Công Thương nhận định, sản xuất của ngành vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tình hình sản xuất công nghiệp trong những tháng tới sẽ  khả quan hơn, do bắt đầu từ tháng 2, các doanh nghiệp trong nước có xu hướng gia tăng nhập khẩu nguyên vật liệu, đây có thể coi là tín hiệu tốt cho sự hồi phục của sản xuất.

Cùng đó, các chính sách hỗ trợ của nhà nước bắt đầu có tác dụng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng thị trường, nhất là các mặt hàng vật liệu xây dựng…

Ông Nguyễn Thanh Hòa, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Công thương nhận định: “Sản xuất công nghiệp khả quan. Trong một số ngành hàng ví dụ như dệt may, da giầy đơn hàng đã có đến quý 2, quý 3. Điều này cũng thể hiện kim ngạch xuất khẩu của ngành hàng của các doanh nghiệp trong nước 3 tháng qua tăng hơn 10%”.

Bộ Công Thương cũng cho biết, kim ngạch xuất khẩu quý 1 ước đạt 29,68 tỷ USD, tăng trưởng 19,7% so với cùng kỳ. Trong đó, xuất khẩu của nhóm hàng công nghiệp chế biến tăng trưởng cao nhất với mức 31,8%, nhóm hàng nông sản, thủy sản giảm nhẹ 0,3%. /.

Thùy Giang

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817