Sớm hoàn thành Quy trình vận hành liên hồ chứa
Thứ Hai, ngày 19/04/2010 - 23:17

(Toquoc)- Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hoàn thành Quy trình vận hành liên hồ chứa Hòa Bình, Sơn La, Thác Bà, Tuyên Quang, xây dựng hệ thống quan trắc tự động thu thập các thông số về nguồn nước.

hó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ động hợp tác với Trung Quốc để có số liệu chi tiết về dòng chảy trên thượng nguồn các hệ thống: sông Hồng, sông Đà, sông Lô, phục vụ khai thác hiệu quả tài nguyên nước; phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu để thay đổi chế độ vận hành xả nước và tích nước.

Việc sớm hoàn thành Quy trình này sẽ góp phần sử dụng nguồn nước tại các hồ chứa một cách hiệu quả hơn, đặc biệt trong các mùa khô hạn. Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, 3 tháng đầu năm nay nhiều sông trên toàn quốc, đặc biệt là sông Hồng đã bị cạn kiệt nghiêm trọng. Dòng chảy sông Hồng từ biên giới về đến các hồ thủy điện Hòa Bình, Tuyên Quang và Thác Bà giảm nhanh từ giữa tháng 6/2009 và thấp hơn trung bình nhiều năm (TBNN) khoảng 35-65%./.

T.Nam

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại