Thái Lan: Áo đỏ lại đụng độ cảnh sát, 1 người chết
Thứ Tư, ngày 28/04/2010 - 23:11

(Toquoc)- An ninh Thái Lan và người biểu tình áo đỏ hôm nay lại xảy ra đụng độ bên ngoài thủ đô Bangkok khiến một binh sĩ thiệt mạng và ít nhất 18 người bị thương.

Đài truyền hình TV3 của Thái Lan đưa tin, một binh lính đã thiệt mạng trong cuộc xung đột với những người biểu tình tại Đài tưởng niệm Quốc gia ở khu vực Don Muang, phía bắc Bangkok.

Những người áo đỏ đã đổ về một khu chợ thuộc tỉnh Pathum Thani, cách Bangkok 70 km về phía bắc để bày tỏ sự ủng hộ về tinh thần đối với những người biểu tình ở đó.

Hàng trăm cảnh sát và binh lính đã phong toả đường vào khu vực Don Mueang ở Bangkok để ngăn chặn người biểu tình tiếp tục đổ thêm vào khu vực mục tiêu của họ

Quân đội đã sử dụng đạn cao su, hơi cay và cả đạn thật trong vụ đụng độ này. Trong khi đó, lực lượng biểu tình tuyên bố sẽ tăng cường các cuộc biểu tình và thách thức quân đội ngăn cản họ khi mà hàng trăm người biểu tình đi trên xe máy và ô-tô.

Dọc tuyến đường Vibhavadi - Rangsit, các nhóm chống bạo động đã bắn cảnh cáo lên trời để đẩy lui những người tham gia biểu tình. Tuy nhiên một số người biểu tình áo đỏ vẫn cố tình tháo gỡ những hàng rào dây thép gai, khiến cho quân đội phải sử dụng súng bắn trực tiếp vào người biểu tình. 

Theo trung tâm khẩn cấp của chính phủ Thái Lan, một binh sĩ đã bị thiệt mạng và 18 người khác bị thương trong các vụ đụng độ. Cuộc đối đầu giữa lực lượng an ninh và người biểu tình chỉ chấm dứt sau khi những người biểu tình rút lui về nơi tập trung tại thủ đô Bangkok.

Người phát ngôn quân đội Thái Lan Sansern Kaekamnerd cho biết quân đội đã được yêu cầu sử dụng đạn cao su. Tuy nhiên, họ cũng có quyền sử dụng đạn thật để tự vệ.

V.V (Theo Tân Hoa xã)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại