Thi thiết kế khăn gói quà bảo vệ môi trường
Thứ Ba, ngày 28/09/2010 - 21:34

(Toquoc)-Cuộc thi do Quỹ Giao lưu văn hoá Nhật Bản tổ chức nhằm phổ biến việc dùng khăn gói quà – hay còn gọi là Furoshiki – thay cho các túi đựng bằng vật liệu khó tiêu huỷ để bảo vệ môi trường.

Cuộc thi dành cho mọi sinh viên, đặc biệt khuyến khích các sinh viên chuyên ngành thời trang, thiết kế đang học tập và sinh sống tại châu Á. Năm 2009, cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của gần 400 tác phẩm đến từ 10 quốc gia khác nhau.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải thưởng Lớn trị giá 100, 000 Yên Nhật, 3 giải Xuất sắc trị giá 30,000 Yên Nhật và 10 giải khuyến khích. Mỗi tác phẩm đoạt giải được Quỹ Giao lưu văn hoá Nhật Bản trả tiền bản quyền trong vòng 2 năm. Các mẫu thiết kế cũng sẽ được đưa vào sản xuất thành những sản phẩm Furoshiki truyền thống và bán ra thị trường.

Furoshiki, hay còn gọi là những tấm khăn gói quà, ngày nay trở nên rất thời trang và đặc trưng cho một nền văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Những chiếc khăn này có thể được tái sử dụng nhiều lần, chính vì thế sẽ giảm thiểu tác hại tới môi trường. Những năm gần đây, việc sử dụng furoshiki đã dần phố biến trở lại ở Nhật Bản và một số nơi trên thế giới.

H.H

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại