Thiên đường Bảo Sơn-công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long
Thứ Ba, ngày 28/09/2010 - 11:41

(Toquoc)-Theo đó, lễ gắn biển Công trình kỷ niệm Đại lễ cho điểm du lịch - giải trí lớn nhất thủ đô này sẽ tiến hành vào ngày 2/10, ngày khai mạc Liên hoan Du lịch quốc tế Thăng Long – Hà Nội 2010.

Thông tin này được ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn cho biết tại buổi họp báo sáng nay, 24/9, tại Hà Nội.

Thiên đường Bảo Sơn được đưa vào sử dụng từ tháng 9/2008 với tổng số vốn đầu tư cho đến hiện tại ước khoảng 100 triệu USD.

Liên hoan du lịch quốc tế Thăng Long – Hà Nội 2010 - điểm nhấn và là hoạt động quan trọng nhất của Năm Du lịch Quốc gia 2010 sẽ diễn ra tại đây từ ngày 2 – 5/10.

Hiện tại đã có 6 cơ quan du lịch cấp quốc gia nhận lời tham gia sự kiện đặc biệt này bao gồm: Nhật Bản, Myanmar, Campuchia, Thái Lan, Cu Ba và Lào. Bên cạnh đó là sự góp mặt của các đại sứ quán Bangladesh, Brazil, Algeria, Srilanka, Ai Cập, Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương và Tổ chức Du lịch Thế giới.

Nôi dung Liên hoan được chia thành hai phần: Phần triển lãm - hội thảo du lịch dành cho các cơ quan du lịch, các doanh nghiệp tổ chức xúc tiến, quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch tới các đối tác trong nước và quốc tế; và phần lễ hội - giải trí dành cho khách tham quan.

Ông Nguyễn Trường Sơn khẳng định: “BTC đã chuẩn bị kỹ lưỡng về các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự và giao thông tại khu vực diễn ra Liên hoan. Trong đó, tuyến xe bus 50 đã được huy động để chở khách từ nội đô đến Thiên đường Bảo Sơn”.

Về quyết định chặn mọi ngã rẽ trên Đại lộ Thăng Long, trong đó có ngã rẽ tại Km số 8 vào Thiên đường Bảo Sơn, khiến cho việc đi lại của khách tới Liên hoan trở nên bất cập, ông Mai Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội, Trưởng BTC cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với Sở GTCC để đi đến giải pháp mở một lối đi mới tại chân cầu vượt Km số 6 cho các phương tiện giao thông đổi chiều lưu thông để vào khu vực Thiên đường Bảo Sơn, chứ không phải vòng lên tận Hoà Lạc như phương án ban đầu”.

Hoàng Hồng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại