Thưởng 30 triệu đồng cho thí sinh đạt điểm tuyệt đối
Thứ Hai, ngày 26/04/2010 - 16:33

(Toquoc)- Sẽ trao thưởng cho tất cả các thí sinh đạt điểm xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy vào trường năm 2010 theo các mức: 30đ/30đ: 30 triệu đồng, 29,5/30đ: 10 triệu đồng và 29/30đ: 5 triệu đồng.

Đó là khẳng định của ông Phùng Xuân Nhạ, hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế, ĐH QG Hà Nội. Việc thưởng cho thí sinh đạt kết quả xuất sắc sẽ không bị hạn chế số lượng. Theo lãnh đạo nhà trường, đây là hình thức khuyến khích các thí sinh phấn đấu tối đa trong đợt thi tuyển tới, đồng thời cũng là một phần hỗ trợ đối với những học sinh giỏi theo học tại trường.

Ngoài ra, nếu thí sinh theo học, khi ra trường sẽ có cơ hội nhận thêm một bằng tiếng Anh đạt trình độ quốc tế hoặc chất lượng cao. Nhà trường sẽ dựa trên cơ sở đầu vào của sinh viên và chia thành 2 nhóm. Nhóm 1, sinh viên chương trình đạt trình độ quốc tế và chương trình chất lượng cao, khi vào học năm thứ nhất, được học 1 năm tiếng Anh. Đến năm học thứ 2, 3 bắt đầu học và dạy bằng tiếng Anh, ngoại trừ những môn bắt buộc theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Trong quá  trình học, đã có một số em được chuyển tiếp học tập ở nước ngoài, trong đó có em đã  được nhận học bổng toàn phần làm tiến sĩ ở  Đại học Chicago (Hoa Kỳ). Số còn lại, khi ra trường, các sinh viên có thể làm việc bằng tiếng Anh dễ dàng và khả năng được tuyển dụng rất cao.

Tuệ Lâm

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại