Trao giải Cúp Rồng tre lần II
Thứ Sáu, ngày 16/04/2010 - 17:04

(Toquoc)- Lễ trao giải thưởng và triển lãm tranh tuyển chọn của Giải biếm họa báo chí Việt Nam lần thứ hai- Cúp Rồng tre có chủ đề "Giao thông thời... hội nhập" đã diễn ra chiều 1/4, tại Hà Nội.

Giải do Báo Thể  thao & Văn hóa thực hiện với sự bảo trợ của Hội Nhà báo Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam.

Giải được phát động ngày 14/10/2009. Đầu tháng 1/2010, BTC tiến hành chấm giải. Sau ba tháng phát động, cuộc thi đã thu hút  400 tác phẩm dự thi của gần 80 tác giả.

Trao giải Cúp Rồng tre lần II - ảnh 1

Bức biếm hoạ được giải nhất

Ban tổ chức  đã trao giải Nhất trị giá 20 triệu đồng cùng cúp Rồng tre cho họa sỹ Hà Xuân Nồng, bút danh NOP với chùm tranh "Ba giai đoạn," "Bài học muộn;". Ngoài ra, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cũng đã được trao cho các tác giả đoạt giải. BTC cũng trao một giải do cộng đồng mạng bình chọn trị giá 5 triệu đồng thuộc về họa sỹ Huỳnh Trọng Nhân, bút danh ZARA với tác phẩm "Cơ sở hạ tầng."

Hội Nhà báo Việt Nam trao giải đặc biệt trị giá 10 triệu  đồng cho họa sỹ Lê Anh Phong, bút danh LAP vì  đã có nhiều tác phẩm chất lượng cao tham gia giải, đã được đăng báo trong hai năm 2008-2009. Họa sỹ LAP cũng là người giành được giải nhì của cuộc thi với chùm tranh "Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn," "Xe khách đường dài."

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Thông tấn Xã Việt Nam Trần Mai Hưởng, nguyên Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Giải biếm họa báo chí Việt Nam lần thứ nhất khẳng định, thành công của cuộc thi lần thứ hai trước hết bắt nguồn từ việc lựa chọn chủ  đề "Giao thông thời... hội nhập" - một chủ đề không mới nhưng lại trúng đích của biếm họa. Qua cuộc thi, chúng ta lại thấy được sức mạnh của tranh biếm họa, với những tiếng cười đầy tinh thần trách nhiệm, tính xây dựng với vấn đề nóng của xã hội Việt Nam.

Ban Tổ chức  đã lựa chọn 128 tác phẩm xuất sắc để triển lãm tại 29 Hàng Bài, Hà Nội đến hết ngày 7/4. Sau đó, BTC sẽ trao giải cho các tác giả phía Nam và tiếp tục triển lãm tại Thành phố Hồ Chí Minh vào đầu tháng 5/2010.

Một tín hiệu  đáng mừng theo như Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Lý Trực Dũng cho biết là báo Nhân dân đã có kế hoạch mua lại nhiều bức tranh biếm họa tham dự giải lần này./.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại