Triển lãm “Khoảnh khắc 35 năm”
Thứ Tư, ngày 21/04/2010 - 17:03

(Toquoc)- Kỷ niệm 35 năm Chiến thắng Hồ Chí Minh và ngày ra số báo Sài gòn Giải phóng đầu tiên, Thành ủy TP HCM, Báo SGGP đã tổ chức triển lãm ảnh: “Khoảnh khắc 35 năm”.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp đã đến chúc mừng và cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh về 35 năm chặng đường phát triển của báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) gắn với sự phát triển của Đảng bộ Đảng cộng sản TP Hồ Chí Minh.

Những bức ảnh thể hiện chặng đường sau cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975, sau 5 ngày thống nhất đất nước, báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) tờ báo cách mạng đầu tiên ở Sài Gòn– ở miền Nam sau ngày đất nước thống nhất ra đời. Những người lính cách mạng làm báo chí trong chiến khu trở về, cùng những người làm báo tiến bộ trong lòng đô thị miền Nam bị tạm chiếm đã cùng nhau gây dựng nên tờ báo SGGP hôm nay.

100 bức ảnh được trưng bày thành các chủ đề: các cấp lãnh đạo với báo SGGP trong suốt 35 năm; những hoạt động của báo trong 35 năm qua; và ảnh báo chí dưới góc nhìn của phóng viên SGGP.

Bên cạnh những bức ảnh tư liệu quý về truyền thống của tờ báo là những bức ảnh về sự phát triển của đất nước qua những tác phẩm nhiếp ảnh giàu sức sáng tạo nghệ thuật của các thế hệ cán bộ, phóng viên báo SGGP.

Báo SGGP hiện có 7 ấn phẩm và báo điện tử, trong đó có 4 tờ xuất bản hàng ngày; bên cạnh các ẩn phẩm Tiếng Việt còn có cả ngôn ngữ nước ngoài như Anh và Hoa…với đội ngũ 600 người làm báo./.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại