Triều Tiên khước từ đề nghị đàm phán của Hàn Quốc
Chủ Nhật, ngày 14/04/2013 - 22:42

(Toquoc)-Bình Nhưỡng ngày 14/4 đã bác bỏ đề xuất đàm phán của Hàn Quốc về tương lai khu công nghiệp chung Kaesong, gọi đề xuất là “thủ đoạn xảo quyệt”.

Trong tuyên bố của mình, Ủy ban tái thống nhất hòa bình Triều Tiên cũng đổ lỗi cho Mỹ và Hàn Quốc đã gây ra căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye kêu gọi Triều Tiên đàm phán để hạ nhiệt căng thẳng sau khi Triều Tiên rút hết công nhân ra khỏi khu công nghiệp Kaesong. Bà Park nói rằng Seoul sẵn sàng khởi động quá trình xây dựng lòng tin trên bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố của Triều Tiên đưa ra trong khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đang có chuyến công du tới một loạt quốc gia Đông Bắc Á gồm Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Tại Bắc Kinh, ông Kerry đề nghị ban lãnh đạo Trung Quốc gây sức ép để Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân.

Triều Tiên đang chuẩn bị cho dịp lễ mừng 101 năm ngày sinh của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành. Giới quan sát cho rằng có nguy cơ nước này sẽ phóng các tên lửa từ bờ đông để chào mừng ngày lễ.

Thùy Giang (Theo Yonhap)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817