Triều Tiên-Hàn Quốc hội đàm quân sự
Thứ Tư, ngày 29/09/2010 - 22:04


(Toquoc)-Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 29/9 cho biết hai miền Triều Tiên đã nhất trí tổ chức đàm phán giữa các tướng lĩnh quân đội hai nước vào ngày mai.

Đây là buổi làm việc giữa các quan chức quân đội đầu tiên trong vòng hai năm qua. Cuộc gặp sẽ diễn ra tại làng đình chiến Panmunjom. Cuộc gặp gần đây nhất được tổ chức vào tháng 10/2008.

Hồi đầu tháng 9, Bình Nhưỡng đã đề xuất tổ chức cuộc gặp nhằm thảo luận về biên giới trên biển phía Tây. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không khẳng định những vấn đề này có nằm trong chương trình nghị sự ngày mai hay không.

Đường biên giới trên biển phía Tây được gọi là Đường giới hạn miền Bắc do Liên hợp quốc (được Mỹ ủng hộ) đưa ra khi kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, nhưng không được CHDCND Triều Tiên chấp nhận. Đây cũng là nguyên nhân gây ra căng thẳng giữa hai miền.

Cuộc hội đàm quân sự diễn ra khi Hàn Quốc và Mỹ đang tổ chức cuộc tập trận hải quân chung trên Hoàng Hải, ngoài khơi bờ biển phía tây của bán đảo Triều Tiên, gần khu vực tàu Cheonan của Hàn Quốc bị đắm bị đắm hồi tháng ba mà Seoul cáo buộc ngư lôi Bình Nhưỡng là thủ phạm./.

V.V (Theo AFP)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại