Trung Quốc: Động đất 7,1 độ richter, 23 người chết
Thứ Tư, ngày 14/04/2010 - 10:22

(Toquoc)- Ít nhất 23 người chết và nhiều người khác còn vùi sâu dưới đống đổ nát khi một trận động đất mạnh 7,1 độ richter tấn công miền Tây Trung Quốc sáng sớm nay.

Tân Hoa xã đưa tin, trận động đất xảy ra lúc 7h 49 phút ngày 14/4 (giờ địa phương) tâm chấn ở độ sâu 33 km. Khu vực xảy ra động đất là huyện Yushu, một khu vực thuộc vùng Tây Tạng nằm trong tỉnh Thanh Hải.

10 phút sau, khu vực lại bị rung chuyển bởi trận động đất 5,3 richter, rồi tiếp sau đó 2 phút là trận động đất 5,2 richter. Cả hai trận động đất này đều đo được dưới độ sâu 10km.

Theo các quan chức địa phương, số người thiệt mạng có thể còn lớn hơn nhiều bởi nhiều người vẫn còn bị vùi trong các đống đổ nát. Nhiều ngôi nhà bị sập. Con đường dẫn đến sân bay bị hư hại có thể sẽ ảnh hưởng đến công tác cứu hộ.

Hiện tại, các lều tạm đã được dựng lên, nhiều người bị thương đã được đưa đến bệnh viện địa phương điều trị. Hai đội cứu hộ từ Thanh Hải và Tây Tạng đã được điều xuống khu vực động đất để giải quyết hậu quả và hỗ trợ người dân cứu người bị nạn./.

V.V (Theo Tân Hoa xã)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại