Xây trung tâm thể thao khu vực Nam đồng bằng sông Hồng
Thứ Tư, ngày 15/09/2010 - 23:17

(Toquoc)-Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chính thức đồng ý về nguyên tắc chủ trương đầu tư xây dựng Trung tâm thể dục thể thao (TDTT) vùng Nam đồng bằng sông Hồng tại tỉnh Nam Định.

Theo văn bản số 6507, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan sớm phê duyệt Quy hoạch tổng thể hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật ngành TDTT đến năm 2015 định hướng đến năm 2020 để làm cơ sở phê duyệt các dự án đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật của ngành TDTT.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu: quy mô đầu tư phải phù hợp với nhu cầu phát triển và bán kính phục vụ của Trung tâm TDTT cấp vùng. Khi xây dựng dự án cần tính toán, cân nhắc việc sử dụng kết hợp với các công trình TDTT hiện có nhằm bảo đảm hiệu suất sử dụng và nâng cao hiệu quả đầu tư; Sẽ xã hội hóa nguồn vốn đầu tư; UBND tỉnh Nam Định trao đổi, thống nhất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt thiết kế các công trình cần thiết phục vụ tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII vào năm 2014 và làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư bố trí vốn xây dựng cơ bản trong dự toán ngân sách năm 2011 để kịp thời triển khai thực hiện.

Theo kế hoạch, dự án Trung tâm TDTT vùng Nam đồng bằng sông Hồng sẽ được UBND tỉnh Nam Định nghiên cứu, hoàn thiện để phê duyệt theo quy định trước ngày 5/10/2010./.

A.Châm

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại