Xe du lịch có phù hiệu vẫn được vào các tuyến phố cấm
Thứ Sáu, ngày 24/09/2010 - 21:36

(Toquoc)-Đó là phương án đề xuất của Sở VHTTDL Hà Nội lên lãnh đạo Thành phố nhằm giải quyết vấn đề điều hành tour của lữ hành và việc đi lại tham quan của du khách trong ngày Đại lễ.

Ông Mai Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội khẳng định: “Dù việc cấm đường trong dịp Đại lễ là rất cần thiết và bắt buộc phải làm nhưng đồng thời cũng là nỗi băn khoăn lớn của ngành du lịch”.

Ông Dũng cho hay: “Chúng tôi đã đề xuất lên thành phố và các cơ quan chức năng về giải pháp cấp phù hiệu cho các xe du lịch vừa và nhỏ. Theo đó, các mẫu phù hiệu được chuyển cho cơ quan Công an Thành phố và các đơn vị du lịch. Xe vận chuyển các đoàn khách từ ngoại thành vào nội đô phải có phù hiệu để công an nhận diện và cho phép hoạt động trong các tuyến phố cấm đến các điểm tham quan. Tuy nhiên, giải pháp này vẫn còn trong giai đoạn bàn bạc kỹ lưỡng chứ chưa có quyết định cuối cùng”.

Việc cấm nhiều tuyến phố quan trọng trong khu vực nội đô khiến các hãng lữ hành gặp không ít khó khăn khi dẫn khách tham quan trong dịp Đại lễ, nhất là các đơn vị đã đặt trước phòng lưu trú tại các khách sạn cao cấp thuộc tuyến phố cấm.

Tùng Mai

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại