• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

CEO Griffin chính thức "lên thớt" sau bê bối lừa sao trẻ ký hợp đồng nô lệ với đội tuyển LMHT Trung Quốc

Nhịp sống Thể thao 18/10/2019 20:46

(Tổ Quốc) - Không lâu sau khi thông tin Kanavi bị ép sang Trung Quốc thi đấu, các bên liên quan đã nhảy vào cuộc điều tra và làm rõ vụ việc.

Theo thông báo chính thức của Still8, tập đoàn thể thao điện tử tài trợ cho Griffin, ông Cho Kyu-nam đã chính thức bị bãi nhiệm khỏi vị trí Quản lý đội. Still8 cũng tuyên bố sẽ tiết lộ mọi thông tin liên quan để quá trình điều tra vụ lùm xùm chuyển nhượng của Kanavi, tài năng trẻ năm nay mới 18 tuổi, diễn ra nhanh chóng, chính xác.

D3sB3eQU8AEUM9Q

cvMax "quăng bom" về Griffin. Kanavi nhiều khả năng đã bị ông Cho Kyu-nam ép ký hợp đồng "nô lệ".

1558585172805

Kanavi, "nạn nhân" trong vụ việc khẳng định anh muốn giã từ sự nghiệp thi đấu LMHT.

Trước đó một ngày, cvMax, cựu HLV của Griffin vừa tiết lộ cho cộng đồng LMHT thế giới một thông tin "động trời" liên quan đến chuyện Kanavi, tài năng do chính tay anh nuôi nấng bị đội tuyển ép bán sang Trung Quốc.

Theo lời kể của cvMax trên stream, Kanavi được JD Gaming mời chào hồi đầu hè. Anh đồng ý khoác áo đội tuyển đến từ khu vực LPL trong vòng một năm vì vẫn muốn chơi chuyên nghiệp ở quê nhà nhưng đàm phán đổ vỡ khi JDG muốn Kanavi ký hợp đồng 5 năm. 

Thế là bỏ ngoài tai lời thỉnh cầu của tuyển thủ sinh năm 2000, JDG nói chuyện trực tiếp với ông Cho Kyu-nam. Vì lời đề nghị của JDG quá hấp dẫn (khoảng 1 triệu won, chưa kể tiền hoa hồng), Cho Kyu-nam đã ép Kanavi ký hợp đồng.

8002752

Ông Cho Kyu-nam, người được cho là đã "ăn" tiền hoa hồng rồi ép Kanavi gia nhập JDG.

Mọi chuyện vỡ lở khi Kanavi bày tỏ ý định giã từ sự nghiệp thi đấu sau 5 tháng ở Trung Quốc. Anh đã nói chuyện trực tiếp với cvMax để xin lời khuyên.

"Kanavi...Tôi đã chọn cậu ấy, đào tạo cậu ấy. Cậu ấy thực sự rất giỏi LMHT nhưng giờ cậu ấy lại đòi từ bỏ. Cậu ấy nói với tôi rằng mình muốn giải nghệ", cvMax vừa khóc vừa nói trên stream.

Vụ việc này thực sự rất nghiêm trọng vì Riot Games và KeSPA, hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc cũng đã bắt tay vào điều tra.

Để "chữa cháy", phía Still8 đã đưa ra lời xin lỗi đến cựu HLV cvMax về việc Cho Kyu-nam chấm dứt hợp đồng với anh ngay trước thềm CKTG 2019. Hiện cvMax vẫn chưa có bến đỗ mới sau scandal dai dẳng với Griffin kéo dài suốt từ tháng 8 đến hiện tại.

PHỤNG HIẾU

NỔI BẬT TRANG CHỦ