• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

CEO Tesla hé lộ mẫu xe tàu ngầm giống "siêu phẩm" 007 và điệp viên Nga từng sử dụng

Thế giới 12/06/2019 16:40

(Tổ Quốc) - Tỷ phú Elon Musk đã có những phát biểu về các sản phẩm sắp tới của công ty sản xuất ô tô Mỹ.

Phát biểu tại buổi họp cổ đông thường niên của Tesla tại California hôm thứ Ba (11/6), tỷ phú Elon Musk cho biết, công ty này đang phát triển một mẫu xe ô tô tàu ngầm, tương tự như chiếc xe từng xuất hiện trong bộ phim 007 "The Spy Who Loved Me".

CEO Tesla hé lộ mẫu xe tàu ngầm giống siêu phẩm 007 và điệp viên Nga từng sử dụng - Ảnh 1.

Đồng sáng lập và CEO Tesla Elon Musk (ảnh: AFP)

Musk cũng cam kết với các cổ đông rằng vào năm sau, họ sẽ có thể sử dụng tính năng tự động trên các phương tiện do Tesla sản xuất.

"Mỗi chiếc xe ra đời kể từ tháng 10/2016 đều có khả năng tự điều khiến… Chúng tôi sẽ cần được thông qua nhưng năng lực đó vẫn giữ nguyên. Điều này giúp tăng cường đáng kể giá trị của chiếc xe. Trong thực tế, tôi nghĩ nếu nói về mặt tài chính, thật điên rồ nếu mua bất kỳ cái gì mà không phải là một chiếc xe có thể cải tiến lên chế độ tự động", tỷ phú 47 tuổi nói.

Giám đốc kỹ thuật kiêm đồng sáng lập Tesla JB Straubel và Musk đã cùng gửi lời cám ơn tới đội ngũ nhân viên phát triển công nghệ chế tạo pin và tham gia xây dựng nhà máy pin khổng lồ Gigafactory tại Mỹ. Musk cho biết, Tesla đang lên kế hoạch thành lập các nhà máy sản xuất ô tô tại mỗi châu lục.

Ông chủ Tesla còn hé lộ công ty sẽ cho ra mắt mẫu xe bán tải (pickup truck) vào cuối mùa hè 2019 và loại xe tải điện cỡ lớn vào cuối năm 2020.

Tuy nhiên, tin tức gây bất ngờ hơn cả là về thiết kế ô tô tàu ngầm của Tesla, mà theo Musk, giống hệt với chiếc xe đi được trong nước được điệp viên 007 James Bond sử dụng trong bộ phim "The Spy Who Loved Me" (1977).

CEO Tesla hé lộ mẫu xe tàu ngầm giống siêu phẩm 007 và điệp viên Nga từng sử dụng - Ảnh 2.

Chiếc ô tô tàu ngầm "thần thánh" trong bộ phim 007 "The Spy Who Loved Me" (ảnh: getty)

"Bạn thực sự có thể có một chiếc xe tàu ngầm – về mặt công nghệ là có khả năng. Nhưng thị trường của nó sẽ khá nhỏ. Mặc dù vậy, nhỏ nhưng vẫn bán được", Musk khẳng định.

Được biết, Elon Musk là một người hâm mộ nhiệt thành của các bộ phim James Bond. Musk cũng là chủ của "Wet Nellie", chính là công ty sản xuất chiếc tàu ngầm sử dụng trong bộ phim "The Spy Who Loved Me". Chiếc ô tô có hình dạng giống như mẫu xe thể thao Lotus Esprit S1.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ