• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

CES Asia 2018 - hé lộ những công nghệ kiến tạo tương lai

Kinh tế 16/06/2018 - 17:15

(Tổ Quốc) - Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES Asia 2018) tại Thượng Hải (Trung Quốc) diễn ra  từ ngày 13 -15/6, với sự tham dự của hơn 500 doanh nghiệp (DN) toàn cầu.

CES Asia 2018 giới thiệu những cải tiến công nghệ mang tầm ảnh hưởng – kiến tạo tương lai, bao gồm những công nghệ mới nhất về liên kết dữ liệu 5G, trí tuệ nhân tạo, thực tế tăng cường, thực tế ảo (AR/VR), công nghệ ô tô và muôn vàn các sản phẩm khác - một trong những triển lãm có quy mô phát triển nhanh nhất châu Á.

Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA) cho biết: “Các phát minh được trưng bày tại đây không chỉ đem đến sự đột phá, mà còn là những giải pháp cho các vấn đề của cho thế giới. Ô tô tự hành có thể ngăn chặn những tai nạn không đáng có; trí tuệ nhân tạo giúp con người an toàn và khỏe mạnh hơn; trong khi máy bay không người lái sẽ tăng cường khả năng cứu viện cho các khu vực phải đối mặt với thiên tai. CES Asia tập trung vào những công nghệ đem con người tới gần nhau hơn thay vì chia rẽ họ”.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng giám đốc của Hisense, Zhou Houjian và Yu Zhitao đưa ra những nhận định về tương lai của công nghệ hiển thị cũng như giải thích cách Hisense đang tạo ra một chức năng tương tác tìm kiếm 360 độ, mở ra một kỷ nguyên mới về tương tác hình ảnh truyền hình. Zhou cũng giới thiệu công nghệ trí tuệ nhân tạo mà Hisense đã sáng chế riêng dành cho World Cup và hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm cá nhân hóa, giàu tính tương tác cho người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới.

 Ông Mr. Kevin Ho, Chủ tịch mảng Điện thoại của Huawei nói đến tầm nhìn chiến lược của công ty, về một kỷ nguyên hình ảnh mới trong ngành công nghệ điện thoại di động, bao gồm công nghệ ống kính quay phim chụp ảnh vượt trội, dữ liệu internet 5G và bộ xử lý GPU Turbo tiên tiến được tích hợp trong dòng sản phẩm điện thoại di động của công ty; cũng nhân cơ hội này triển khai cuộc thi Huawei “Next Image Awards”.

 Chủ tịch, kiêm Đồng sáng lập của BYTON, tiến sĩ Daniel Kirchert và Phó chủ tịch Marketing, Henrik Wenders nói về tầm nhìn chiến lược của công ty trong việc phát triển dòng xe ô tô tự hành; đánh dấu lần đầu BYTON giới thiệu mẫu ô tô K-Byte, sản phẩm được cho là sẽ thay đổi ngành công nghiệp ô tô trong kỷ nguyên chuyển động thông minh.

 Với chủ đề “Những trào lưu công nghệ đáng chú ý trong năm 2018”, ông Steve Koenig, Phó chủ tịch CTA dự đoán cách mà các xu hướng dẫn đầu, bao gồm trí tuệ nhân tạo, nhận diện giọng nói, người máy, ô tô tự hành, các thiết bị thông minh ... sẽ tác động mạnh mẽ lên đời sống của con người và mở ra những cơ hội chưa từng có…

Hoàng Mỹ

NỔI BẬT TRANG CHỦ