• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cha mất, nam thanh niên đau đớn chịu tang trong khu cách ly

Nhịp sống Việt 08/04/2020 23:54

(Tổ Quốc) - Nhận tin cha mất khi đang ở trong khu cách ly. Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn Lộc vẫn nén nỗi đau đành chịu tang cha để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và xã hội.

Anh Nguyễn Văn Lộc (SN 1995, trú xóm 3, xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) là lao động từ Lào trở về được cách ly tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An.

Sáng sớm 8/4, anh Lộc đau đớn biết được tin người cha là ông Nguyễn Văn H. (84 tuổi) vừa qua đời. Nhận tin báo, cán bộ đã chia buồn, hỏi thăm đồng thời giải thích cho anh Lộc việc cần phải ở lại khu cách ly để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và xã hội nên không thể về.

Chiều 8/4, bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết, cán bộ khu cách ly sau đó đã dựng lều bạt dã chiến, chuẩn bị bàn, in ảnh thờ, chuẩn bị đĩa hoa quả để anh Lộc lập bàn thờ vọng chịu tang cha mình ngay trong khu cách ly.

Cha mất, nam thanh niên đau đớn chịu tang trong khu cách ly - Ảnh 1.

Cán bộ và người trong khu cách ly đã đến chia buồn với anh Lộc

Trước bàn thờ và di ảnh cha mình trong khu cách ly, anh Lộc quỳ lạy khấn vái và xin vì ngày cha mất không thể về chịu tang. Nghe tin về sự việc, rất nhiều người trong khu cách ly đã đến thắp hương, chia buồn và thăm hỏi anh Lộc trước đau thương mất mát này.

"Sau khi được giải thích, anh Lộc cũng hiểu việc cần thiết phải ở lại cách ly nên không xin về dù chỉ cách nhà có 7-8km. Ban chỉ đạo khu cách ly đã chuẩn bị bàn thờ chu đáo để anh ấy thắp hương chịu tang Nhiều người cũng đến thắp hương, động viên, chia buồn với anh ấy", bà Tuyết cho hay.

Văn Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ