Chạm ngõ ‘‘thiên đường’’ các loại sốt chấm đặc sắc tại Gyu Shige - Ngưu Phồn

Quang Vũ | 09-07-2020 - 08:29 AM

(Tổ Quốc) - Trong tiếng Nhật, Yaki là nướng và Niku là thịt. Điểm đặc biệt của phương thức này nằm ở phong cách ăn cùng nhau, mọi người quây quần bên bếp than hồng, cùng thưởng thức với chút rượu sake truyền thống của mỗi vùng, trò chuyện và chia sẻ với nhau những món ngon.

Chạm ngõ ‘‘thiên đường’’ các loại sốt chấm đặc sắc tại Gyu Shige - Ngưu Phồn - Ảnh 1.

Yakiniku tưởng chừng như đơn giản, nhưng để món nướng giữ nguyên bản vị mềm ngọt trong từng miếng thịt lại đòi hỏi vô số yêu cầu khắt khe từ khâu sơ chế đến thưởng thức. Bí mật của Yakiniku có thể tóm gọn trong các yếu tố: lựa chọn nguyên liệu, kỹ thuật cắt thịt theo chuẩn Yakiniku và công thức độc quyền các loại sốt ướp, chấm.

Tại Gyu Shige - Ngưu Phồn, các loại thịt bò nhập khẩu từ Nhật và Mỹ - nơi các chú bò được ‘thụ hưởng’ chế độ chăm sóc tự nhiên cộng thêm nguồn dinh dưỡng và phương pháp chăm sóc đặc biệt - theo chứng nhận an toàn thực phẩm và chất lượng bởi USDA (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ). Ngoài nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp, nhà hàng còn sử dụng nguồn nguyên liệu và hải sản được tuyển chọn tại địa phương.

Chạm ngõ ‘‘thiên đường’’ các loại sốt chấm đặc sắc tại Gyu Shige - Ngưu Phồn - Ảnh 2.

\

Phong cách Yakiniku là sự kết hợp hài hòa giữa thịt nướng và rau củ, tăng thêm chất xơ cân bằng dưỡng chất - là bí quyết vàng để giữ sức khỏe và là một trong những lí do để Nhật Bản trở thành quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Ngọt tự nhiên, mềm, thơm cùng sốt chấm đậm đà là những ấn tượng đầu tiên khi thực khách thưởng thức món nướng tại nhà hàng Gyu Shige - Ngưu Phồn, khác hoàn toàn với suy nghĩ thường thấy về món nướng là nhanh khô cứng và dễ bị ngán. Điểm nhấn trong phong cách Yakiniku chính là nước sốt độc quyền, chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên, tạo nên các loại sốt chấm và sốt ướp trứ danh Gyu Shige - Ngưu Phồn.

Chạm ngõ ‘‘thiên đường’’ các loại sốt chấm đặc sắc tại Gyu Shige - Ngưu Phồn - Ảnh 3.

Miso Dare - loại nước sốt diệu kỳ trong nền ẩm thực Nhật Bản

Miso cần trải qua một mùa đông lạnh, mùa xuân ôn hòa và một mùa hè ấm nóng để thích hợp cho quá trình lên men. Tương Miso được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, chế biến theo công thức riêng của Gyu Shige - Ngưu Phồn, tạo nên loại sốt ướp và sốt chấm đặc biệt, ngon nhất khi chấm cùng thịt heo và thịt gà.

Gợi ý một số món ăn đặc sắc khi kết hợp cùng sốt Miso tại Gyu Shige - Ngưu Phồn: Ba rọi heo cuốn lá Sanchu, Sườn heo Tsubo, Nầm heo, Đùi gà sốt Miso...

Chạm ngõ ‘‘thiên đường’’ các loại sốt chấm đặc sắc tại Gyu Shige - Ngưu Phồn - Ảnh 4.

Tsuke Dare - ‘hòa quyện’ vào từng món bò ngon đúng chuẩn Nhật Bản

Tsuke Dare là loại sốt được nhà hàng sáng tạo riêng cho các món thịt bò, làm dậy hương vị nhưng không lấn át sự tươi ngon của miếng thịt. Tsuke Dare với thành phần chính từ tương Nhật mặn ngọt hài hòa, kết hợp cùng các loại gia vị đặc trưng là bí quyết cho các món thịt bò nướng thơm ngon hảo hạng.

Một số món ăn đặc biệt thích hợp chấm với sốt Tsuke Dare: Thăn ngoại bò Mỹ cao cấp (US Rip Eye Steak), Thịt vai bò Mỹ (Top Blade Steak), Diềm thăn bò Harami.

Chạm ngõ ‘‘thiên đường’’ các loại sốt chấm đặc sắc tại Gyu Shige - Ngưu Phồn - Ảnh 5.

Yuzu Sauce - loại sốt đặc biệt từ chanh Nhật

Người Nhật hiếm khi dùng Yuzu như một loại trái cây thông thường mà được chế biến thành loại nước sốt ướp hoặc chấm với hương vị chua thanh hài hòa.

Tại Gyu Shige - Ngưu Phồn, sốt Yuzu được dùng kèm với các món từ lưỡi bò, khéo léo tôn vinh hương vị món ăn, hấp dẫn cả những thực khách lần đầu thưởng thức.

Chạm ngõ ‘‘thiên đường’’ các loại sốt chấm đặc sắc tại Gyu Shige - Ngưu Phồn - Ảnh 6.

Ponzu, Tabasco, Wasabi - tổng hòa 3 vị sốt trứ danh cho món ăn đặc biệt

Điểm độc đáo tại Gyu Shige - Ngưu Phồn, Kaki Sashimi sẽ được dùng kèm với 3 loại sốt đặc biệt. Sốt Ponzu chua thanh từ mirin, giấm gạo, Yuzu; sốt Tabasco xanh chua cay ngọt dịu và Wasabi cay nồng.

Sốt chấm không lấn át vị hàu tươi béo mà còn kích thích vị giác và tăng hương vị cho món ăn. Sau cùng, nhấm nháp ly Ketchup Cocktail đi kèm để tẩy vị và thưởng thức những món ngon tiếp theo.

Chạm ngõ ‘‘thiên đường’’ các loại sốt chấm đặc sắc tại Gyu Shige - Ngưu Phồn - Ảnh 7.

Với mong muốn mang trải nghiệm ẩm thực Yakiniku Nhật Bản đến gần hơn với thực khách Việt, nhà hàng Gyu Shige – Ngưu Phồn tưng bừng khai trương chi nhánh thứ 6 tại địa chỉ 119 Hồ Tùng Mậu, Quận 1, TP.HCM cùng những ưu đãi đặc biệt chỉ có trong tháng 7.

Chạm ngõ ‘‘thiên đường’’ các loại sốt chấm đặc sắc tại Gyu Shige - Ngưu Phồn - Ảnh 8.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM