• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cháy chung cư, ban quản lý được thưởng tiền là sao?

Thời sự 26/06/2018 - 09:41

(Tổ Quốc) - Chuyện lạ mà có thật tại chung cư I-Home, quận Gò Vấp, TP.HCM, cháy chung cư, thay vì phải làm rõ trách nhiệm của ban quản lý thì ngược lại, được… thưởng tiền.
Thời điểm căn hộ tại chung cư I-Home phát cháy chiều 24/6. 

Chiều 24/6, vụ cháy xảy ra tại chung cư I-Home, quận Gò Vấp, TP.HCM khiến cho nhiều cư dân đang sinh sống tại đây hoang mang.

Cơ quan chức năng quận Gò Vấp, TP.HCM vẫn đang niêm phong căn hộ B06.01 chung cư I-Home để điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ hoả hoạn.

Theo phản hồi của chủ đầu tư chung cư này là Công ty TNHH Ngôi Nhà Thân Yêu I-Home, thời điểm xảy ra cháy, hệ thống chuông báo cháy phát tín hiệu, bảo vệ trực camera và bảo vệ đi tuần đã nhanh chóng thông báo cho lực lượng cứu hoả, hướng dẫn cư dân thoát hiểm.

Ban quản lý chung cư đã điều động đội cơ động chữa cháy tại chỗ triển khai công tác chữa cháy bằng bình xịt, kéo dây lăng, nhanh chóng xử lý, khống chế không cho lửa cháy lan ra hành lang.

Cho rằng ban quản lý chung cư đã chủ động, kịp thời dập tắt đám cháy nên đơn vị chủ quản đã thưởng nóng số tiền 20 triệu đồng (!?).

Tuy nhiên, những phản hồi của chủ đầu tư liên quan đến công tác chữa cháy của ban quản lý chung cư I-Home đã khiến nhiều cư dân tại đây bất bình cho rằng: chủ đầu tư nói “hệ thống báo cháy hoạt động tốt khi vụ cháy xảy ra” là không đúng sự thật. Bởi sau khi phát hiện có cháy ở căn hộ B06.01 thì khoảng 15 phút sau chuông báo cháy mới reo.

Cũng theo người dân, từ khi vụ cháy xảy ra đến nay, không thấy đại diện nào của chủ đầu tư hay ban quản lý đến hiện trường để kiểm tra, đánh giá hiện trạng cũng như nêu ra hướng khắc phục đối với những căn hộ bị ảnh hưởng.

Phùng Nguyên (t/h)

Phùng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ