Chef Ryan Phạm bật mí tiêu chí chọn nước chấm trung hòa được khẩu vị 3 miền

Quang Vũ | 25-11-2020 - 07:55 AM

(Tổ Quốc) - Là một người con được nuôi lớn trên mảnh đất hình chữ S, Chef Ryan Phạm tự nhận mình là người có chấp niệm rất lớn với nước mắm. Trên con đường khám phá nền ẩm thực của mình, anh luôn khát khao tìm ra được một loại nước mắm 3 miền có thể trung hòa được khẩu vị của mọi người.

Chef Ryan Phạm bật mí tiêu chí chọn nước chấm trung hòa được khẩu vị 3 miền - Ảnh 1.

Chef Ryan Phạm từng là một chuyên viên thiết kế nhưng lại tìm thấy "chân ái" đời mình ở những món ăn. Sau đó, anh quyết định theo học tại trường Advance Diploma - 1 trong 5 trường ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới tại Australia. Ngoài vai trò là bếp trưởng, anh Ryan còn tham gia công tác giảng dạy, học viên của anh hiện có mặt trên khắp thế giới.

Với vị Chef này: "Công thức chung của một món ăn ngon ngoài nguyên liệu tươi, thì gia vị và cách nêm nếm của người nấu vô cùng quan trọng, thậm chí theo tôi nó còn quyết định cả tên tuổi của người làm bếp nữa. Riêng món Việt, chấp niệm của tôi với nước mắm rất lớn, phải có nước mắm thì mới ngon được!"

Và loại gia vị không thể thiếu mà Chef Ryan Phạm nhắc tới chính là nước chấm cá cơm 3 Miền. Vậy đâu là lý do khiến chai nước chấm này lọt vào "mắt xanh" của vị Chef.

Ngon và tiện

Chef Ryan Phạm bật mí tiêu chí chọn nước chấm trung hòa được khẩu vị 3 miền - Ảnh 2.

Nói về vai trò của nước mắm trong bữa cơm gia đình Việt, anh Ryan Phạm chia sẻ: "Nước mắm được ví như linh hồn của những món ăn Việt cũng như giữ vị trí trang trọng trong mâm cơm của người Việt".

Tuy cuộc sống bận rộn ngày nay khiến cho thời gian nấu nướng trở nên eo hẹp nhưng bữa cơm hiện đại vẫn thơm ngon hấp dẫn nhờ có sự trợ giúp từ những gia vị nấu ăn đạt đủ hai tiêu chí ngon và tiện như nước chấm cá cơm 3 Miền.

Nước chấm cá cơm 3 Miền có thành phần từ nước mắm cá cơm nguyên chất, được đặc chế theo những bí quyết riêng. Khi rót ra chén, nước chấm có màu vàng nâu sóng sánh, mùi thơm dịu nhẹ và có thể dùng ngay mà không cần pha chế. Khi chế biến các món ăn từ kho - xào - nấu, chỉ cần nêm thêm chút nước chấm cá cơm 3 Miền thì mọi món ăn đều dậy hương, tròn vị.

Chef Ryan Phạm bật mí tiêu chí chọn nước chấm trung hòa được khẩu vị 3 miền - Ảnh 3.

Không chỉ trợ giúp Chef Ryan Phạm khi nấu những bữa cơm ngon miệng cùng gia đình, nước chấm cá cơm 3 Miền tiện hơn mỗi khi có khách đến chơi nhà. Mỗi người một khẩu vị, nhưng với nước chấm cá cơm 3 Miền việc nấu ăn sẽ dễ dàng hơn khi có thể chế biến nhanh những món ăn chiều lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Chính sự hòa hợp với mọi món ăn của loại nước chấm này đã giúp tiết kiệm thời gian cho những người đam mê nấu nướng và các bà nội trợ hiện đại.

Hơn cả yếu tố trung hòa khẩu vị, nước chấm cá cơm 3 Miền là sợi dây gắn kết gia đình

Chef Ryan Phạm bật mí tiêu chí chọn nước chấm trung hòa được khẩu vị 3 miền - Ảnh 4.

Nước chấm cá cơm 3 Miền không chỉ giúp các món ăn dậy vị thơm ngon, đậm đà mà còn giúp lưu giữ và nối dài những kỉ niệm về gia đình, quê hương không bao giờ quên.

Giống như lời anh Ryan tâm sự: "Khoảnh khắc mà bạn chấm đồ ăn vào chén nước mắm, hay húp chén canh nghe thoang thoảng vị mặn mà... rồi cả bầu trời kỉ niệm tuổi thơ ùa về, khi ấy bạn sẽ hiểu vì sao người ta nói nước mắm là linh hồn của ẩm thực Việt".

Bạn nghĩ xem, vào những bữa tối khi đầy đủ mọi người, mẹ - bà khi bày mâm cơm sẽ luôn để chén nước chấm ở giữa để tất cả mọi người cùng chấm. Bát nước chấm nằm trang trọng chính giữa mâm ấy cũng được chấm chung chẳng phân biệt chủ nhà hay khách. Đó là sợi dây vô hình gắn kết tình cảm gia đình, mang người với người đến gần nhau hơn mà không loại gia vị hay món ăn nào ngoài kia có thể làm được.

Chef Ryan Phạm bật mí tiêu chí chọn nước chấm trung hòa được khẩu vị 3 miền - Ảnh 5.

Thấu hiểu mối liên kết giữa con người, văn hóa và ẩm thực trên dải đất hình chữ S thông qua bát nước mắm, Uniben đã không ngừng nghiên cứu hương vị của các món ăn truyền thống, tìm tòi chắt lọc từng nét đặc trưng nhất của các món ngon từ khắp 3 miền để cho ra đời sản phẩm nước chấm cá cơm 3 Miền. Đấy chính là loại nước mắm dành cho 3 miền, trung hoà được khẩu vị của tất cả mọi người mà Chef Ryan Phạm mong muốn tìm được.

Nước chấm cá cơm 3 Miền, một sản phẩm của Uniben: Cái tên bảo chứng cho chất lượng

Chef Ryan Phạm bật mí tiêu chí chọn nước chấm trung hòa được khẩu vị 3 miền - Ảnh 6.

Nói thêm về tiêu chí chọn nước mắm, Chef Ryan Phạm bật mí:

"Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nước mắm, nhưng không phải loại nào cũng đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí như tôi vừa nêu ở trên. Vì đây là loại gia vị quan trọng trong mâm cơm gia đình, nên khi chọn mua, chính tôi cũng phải chọn nước mắm của thương hiệu uy tín.

Thương hiệu tôi lựa chọn phải có đầy đủ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo được chất lượng của nước mắm và đến từ công ty có tên tuổi. Đó là chưa kể nước mắm gia đình phải trung hoà được yếu tố khẩu vị của tất cả mọi người, dễ chế biến và sử dụng".

Chef Ryan Phạm bật mí tiêu chí chọn nước chấm trung hòa được khẩu vị 3 miền - Ảnh 7.

Và nước chấm cá cơm 3 Miền của Uniben - công ty thực phẩm hàng đầu trong ngành thực phẩm là cái tên được Chef Ryan Phạm tin chọn vì vừa ngon vừa tiện lại trung hòa được yếu tố khẩu vị của tất cả mọi người. Nước chấm cá cơm 3 Miền được sản xuất trên dây chuyền hiện đại khép kín với khâu kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nước chấm cá cơm 3 Miền chính là lựa chọn hoàn hảo cho món ăn Việt tròn vị và gắn kết thân tình trên khắp mọi miền dải đất hình chữ S.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM