• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chèo thuyền, lướt ván ở bể bơi lớn nhất thế giới

Du lịch 29/07/2019 15:50

(Tổ Quốc) - Sách kỷ lục Guiness đã công nhận bể bơi Crystal Lagoon nằm trong khuôn viên của resort San Alfonso del Mar thuộc thành phố Algarrobo Chile là bể bơi ngoài trời lớn nhất thế giới.

Khu nghỉ dưỡng San Alfonso del Mar, thu hút sự chú ý của du khách với bể bơi lớn nhất thế giới có tổng diện tích lên tới 80.000 m2 với kích thước tương đương 11 sân bóng đá, gấp 6000 lần so với một hồ bơi dài 8m tiêu chuẩn.

beboi3

Bể bơi lớn nhất thế giới có sức chứa lên tới 250 triệu lít nước - Ảnh: Albatrosspools, Dân trí

Nước trong bể bơi được bơm từ Thái Bình Dương và được xử lý qua hệ thống lọc. Hệ thống hút và lọc nước của bể bơi khổng lồ được điều khiển bằng máy tính nhằm đảm bảo nước luôn sạch. Năng lượng từ Mặt trời giúp nước trong bể bơi đạt được mức nhiệt độ 26 độ C, cao hơn 9 độ so với nước ngoài biển.

be-boi-2

Bể bơi ngoài trời lớn nhất thế giới do Guinness công nhận. (Ảnh: Crystal Lagoo, khoahoc.tv).

Bể bơi lớn nhất thế giới mất 5 năm để xây dựng với chi phí hơn 1 tỷ USD và hóa đơn bảo dưỡng hằng năm khoảng 4 triệu USD. Bể bơi tại khu nghỉ dưỡng San Alfonso del Mar có kích thước lớn gấp 20 lần so với bể bơi Olympic. Đây là là sản phẩm thiết kế của nhà hóa sinh người Chile Fernando Fischmann.

be-boi-4

Khu vực bể bơi trong nhà và nhà hàng phục vụ du khách. (Ảnh: Daily Mail, khoahoc.tv)

Điểm ấn tượng nhất của bể bơi chính là công trình kim tự tháp làm bằng kính trong suốt được xây ở khu vực trung tâm. Đây là một trong những công trình ấn tượng nhất của khu vực Nam Mỹ. Bên trong kim tự tháp có hệ thống điều chỉnh luôn giữ cho nhiệt độ của nước thoải mái nhất với con người. Với diện tích khổng lồ, bể bơi cho phép du khách thoải mái chèo thuyền, lướt thuyền buồm, lướt ván hay thỏa sức bơi lặn. Crystal Lagoon có làn nước trong vắt và cả bãi cát để phục vụ du khách.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ