• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chiếc thùng ‘không thể bị phá hủy’ tạo nên đế chế tỷ ‘đô’: Không chi nửa xu quảng cáo, sản phẩm giá nghìn ‘đô’ vẫn rất nhiều người mua

Chuyện kinh doanh 28/10/2020 11:40

(Tổ Quốc) - Chiếc thùng này đã đem lại doanh thu gần 1 tỷ USD năm 2019 cho công ty sản xuất nhờ việc biến một mặt hàng thông thường thành một "biểu tượng".

Yeti là tên gọi của sản phẩm thùng ướp lạnh có giá lên tới 1.300 USD, tùy thuộc vào kích cỡ. Chiếc thùng này đã đem lại doanh thu gần 1 tỷ USD năm 2019 cho công ty sản xuất nhờ việc biến một mặt hàng thông thường thành một "biểu tượng".

Mức giá cao tương đối so với sản phẩm cùng loại của Yeti không thể ngăn người dùng bỏ tiền ra sắm một chiếc cho "bằng bạn bằng bè". Ngay cả những ngôi sao nổi tiếng như Reese Witherspoon, Sandra Bullock, Matt Damon hay Jimmy Kimmel cũng là "fan cứng" của thương hiệu này.

Dưới đây là câu chuyện thành công của Yeti:

Yeti được thành lập năm 2006 bởi hai anh em Roy và Ryan Cedars, những người có sở thích săn bắn và câu cá ở Texas. Tuy nhiên, chiếc thùng ướp lạnh của họ không bền và phải thay thế hàng năm.

Chiếc thùng ‘không thể bị phá hủy’ tạo nên đế chế tỷ ‘đô’: Không chi nửa xu quảng cáo, sản phẩm giá nghìn ‘đô’ vẫn rất nhiều người mua - Ảnh 1.

Hai anh em sáng lập Yeti.

Vì vậy, hai người đã thiết kế một loại thùng ướp lạnh với khả năng giữ lạnh trong nhiều ngày và hầu như không thể phá hủy dành cho những người đam mê hoạt động ngoài trời như họ. Thùng ướp lạnh Yeti được làm từ nhựa đúc roto được bao bọc bởi lớp bọt cách nhiệt khá dày.

Một điều cần lưu ý là thùng ướp lạnh Yeti không thực sự phù hợp với những hoạt động ngắn nhưng đi bộ đường dài ở sau nhà hay ở hồ bơi vì chúng không cần đến khả năng giữ lạnh đồ uống đến vài ngày của sản phẩm.

Trong 4 năm đầu kể từ khi ra mắt, Yeti đã trở nên nổi tiếng trong cộng đồng câu cá và săn bắn ở phía nam và đông nam của Mỹ. Matt Reinces - CEO của Yeti cho biết thương hiệu bắt đầu thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng vào khoảng năm 2014.

Cùng năm đó, doanh thu đã tăng gấp 3 lần khi công ty mở rộng sang sản xuất bình đựng nước. Sản phẩm này được làm từ thép không gỉ chất lượng cao với lớp cách nhiệt chân không kép. Thời điểm hiện tại, đây là danh mục phát triển và sinh lợi nhất của Yeti, chiếm khoảng 60% hoạt động kinh doanh của công ty. Từ chỗ sản xuất thùng ướp lạnh, Yeti hiện đã phục vụ nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Chiếc thùng ‘không thể bị phá hủy’ tạo nên đế chế tỷ ‘đô’: Không chi nửa xu quảng cáo, sản phẩm giá nghìn ‘đô’ vẫn rất nhiều người mua - Ảnh 2.

Yeti sản xuất nhiều loại sản phẩm để phục vụ nhiều đối tượng hơn.

Các sản phẩm của Yeti đã trở thành đại diện cho một phong cách sống mà nhiều người khao khát: Hòa mình với thiên nhiên và rũ bỏ mọi âu lo muộn phiền của cuộc sống bận rộn ngày thường.

Chiến lược marketing của Yeti là không tập trung quảng bá các tính năng của sản phẩm mà thay vào đó, họ tìm cách thiết lập kết nối cảm xúc với người tiêu dùng thông qua trải nghiệm của người đã sử dụng sản phẩm của họ.

Yeti sản xuất các video có nhân vật chính là những người đàn ông và phụ nữ trong các chuyến phiêu lưu đáng nhớ. Sản phẩm của công ty xuất hiện với tư cách như một sự thúc đẩy giúp mọi người tạm thoát khỏi những mối lo trong cuộc sống để hòa hợp với thiên nhiên.

Chiếc thùng ‘không thể bị phá hủy’ tạo nên đế chế tỷ ‘đô’: Không chi nửa xu quảng cáo, sản phẩm giá nghìn ‘đô’ vẫn rất nhiều người mua - Ảnh 3.

Chiến lược marketing của Yeti tập trung vào trải nghiệm của người dùng.

Bên cạnh đó, công ty đã xây dựng một mạng lưới 130 đại sứ thương hiệu gồm vận động viên nổi tiếng, thợ săn và ngư dân để tăng thêm uy tín cho thương hiệu.

Hiện nhiều công ty khác đã học theo sự thành công của Yeti và sản xuất sản phẩm có tính năng tương tự nhưng có mức giá hợp lý hơn. Tuy nhiên, đại diện của Yeti cho biết họ không quá lo lắng bởi trước sự cạnh tranh này.

Hè năm nay, cổ phiếu của Yeti đạt mức cao mới do các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan đối với tình hình kinh doanh của công ty khi người Mỹ dành nhiều thời gian ở ngoài trời hơn trong bối cảnh giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19.

Mộc Tiên

NỔI BẬT TRANG CHỦ