• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chiếc xe đạp của người mẹ bán hàng rong cùng món quà buộc lủng lẳng đằng sau khiến nhiều người xúc động

Cư dân mạng 17/04/2019 08:27

Bức hình chụp một bà mẹ đi xe đạp, phía sau là cái mẹt đựng đồ thường thấy của những người bán hàng rong có cột một quả bóng da đựng trong túi nilon xanh khiến nhiều người bất giác lặng thinh.

Đối với mỗi người mẹ, hạnh phúc trong cả cuộc đời này có lẽ là hy sinh và dành tình yêu lớn lao nhất có thể cho những đứa con. Từ chiếc kẹo, đồng bánh mỗi lần mẹ đi chợ về đến những lời ru ầu ơ mẹ hát hàng đêm... quả thật là món quà hạnh phúc mà bất cứ đứa trẻ may mắn nào cũng được trải qua ít nhất 1 lần.

Bởi vì những điều đó, nên những bức ảnh về một người mẹ nghèo mặc bộ đồ cũ trên chiếc xe đạp thô sơ, chở theo chiếc thúng, treo một trái bóng phía đuôi xe đã khiến cư dân mạng xúc động. Sau một ngày làm việc vất vả, người mẹ ấy trở về nhà với món quà mà đứa con nhỏ chắc chắn sẽ rất đợi mong.

Nhìn qua, nhiều người đoán có lẽ cô bán hàng rong trên đường phố. Phía sau cái mẹt có cột một quả bóng da đựng trong túi nilon xanh.

Chiếc xe đạp của người mẹ bán hàng rong cùng món quà buộc lủng lẳng đằng sau khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.

Chiếc xe đạp của người mẹ bán hàng rong cùng món quà buộc lủng lẳng đằng sau khiến nhiều người xúc động - Ảnh 2.

Người mẹ bán hàng rong cùng quả bóng da mua cho con sau một ngày buôn bán vất vả, ngược xuôi.

Bức ảnh đính kèm là lời chú thích của tác giả: ""Hạnh phúc đôi khi chẳng phải điều gì lớn lao cả, ví dụ như niềm vui nho nhỏ này của mẹ dành cho con".

Có lẽ, bà mẹ này có một cậu con trai đam mê bóng đá, mà bất kì đứa trẻ nào, đã có niềm đam mê với trái bóng tròn mà được sở hữu 1 quả bóng da thì thật sự là niềm hạnh phúc vô bờ. Vất vả ngược xuôi, tất cả buôn bán nắng mưa chẳng quản, để rồi thứ mẹ mua về nhà là thứ quà yêu thích cho con mình.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh chụp vội ấy đã thu hút hàng chục nghìn lượt like, share cùng hàng nghìn lượt bình luận của cư dân mạng. Ai ai cũng bất giác lặng thinh, để cảm xúc trôi theo hoài niệm, nhớ về mẹ, về những kí ức của tuổi thơ.

"Nhìn chiếc mẹt đằng sau xe đạp của chị ấy, nhìn trái bóng tròn lơ lửng, mình tưởng tượng ra niềm hân hoan khi con trai chị sẽ reo lên yêu thích. Thật sự thấy rưng rưng. Mẹ muôn đời vẫn vậy, chẳng có tình yêu thương nào lớn lao như tình mẹ. Hóa ra hạnh phúc chẳng to lớn như những gì mình nghĩ, bởi món quà lớn nhất trên đời mà chúng ta nhận được chính là có một người mẹ yêu thương mình".

"Nhớ ngày xưa còn bé, nhà tôi nghèo lắm. Mỗi sáng sớm mẹ xách xe đi bán mắm, em trai tôi sẽ chạy ra đầu ngõ để mẹ gặp cho may mắn. Nó nghêu ngao hát những lời không ai dạy: "Mẹ đi may mắn mặn mà, về mua quà con ăn thoải mái". Và quà ăn thoải mái của nó là một bọc trong đó có tầm 10 viện kẹo đường bọc hột lạc bé xíu xiu khi mẹ đi chợ cả ngày đến chập choạng tối mới về. Hạnh phúc khi ấy là như vậy. Năm ấy nó 6 tuổi, giờ em trai tôi 25 tuổi rồi. Tóc mẹ hoa râm. Và cả nhà tôi vẫn còn nhớ mãi câu hát chào mẹ đi chợ buổi sáng".

"Trước còn bé, ngày nào cũng chờ mẹ đi chợ về mua quà, khi thì cái bánh rán, khi lại bánh nếp, khi thì quả ổi, quả cam... Giờ lớn rồi, thích ăn gì mua nấy nhưng chẳng còn thấy ngon như ngày xưa nữa. Đúng là quà mẹ mua bao giờ cũng ngon nhất. Ai còn mẹ xin hãy trân trọng mẹ".

Có lẽ, đối với mỗi chúng ta, những ký ức đầu tiên, những món quà đầu tiên trong cuộc đời mỗi người đều là cha mẹ. Cho dù sau này chúng ta lớn khôn, đi muôn nơi và nhận được vô số những điều khác biệt, dù đẹp đẽ, lớn lao đến thế nào, nhưng những món quà thời thơ ấu cùng tình cảm của bố mẹ thời thơ ấu vẫn chẳng thể nào so sánh được.

NỔI BẬT TRANG CHỦ