• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chiếc xe tải biển Lào không có dữ liệu tốc độ, 3 nạn nhân rơi vào tình trạng nguy kịch sau vụ tai nạn thảm khốc khiến 40 người thương vong

Nhịp sống Việt 17/06/2019 13:27

(Tổ Quốc) - Vụ tai nạn giao thông thảm khốc giữa xe khách và xe tải chở sắt tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình khiến 3 người tử vong, nhiều người bị thương nặng và nguy kịch. Điều đáng nói, chiếc xe tải lại không có dữ liệu tốc độ.

Theo thông tin từ Tổng Cục đường bộ Việt Nam, trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn, xe khách có tốc độ cuối cùng trước khi gặp tai nạn là 52 km/h, trước đó 10s và 20s tốc độ lần lượt là 51 và 56 km/h. Còn chiếc xe tải biển số Lào UN8500 không có dữ liệu tốc độ.

Theo báo cáo của công an huyện Mai Châu (Hòa Bình), vào hồi 00h25' ngày 17/6, tại Km134 300 tuyến Quốc lộ 6 thuộc địa phận xóm Tiểu khu, xã Đồng Bảng (Mai Châu) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe tải và xe khách khiến 3 người chết, 37 người bị thương.

Chiếc xe tải biển Lào không có dữ liệu tốc độ, 3 nạn nhân rơi vào tình trạng nguy kịch sau vụ tai nạn thảm khốc khiến 40 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng.

Theo BS Hoàng Công Tình, trong số 3 bệnh nhân nặng nhất được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình gồm có: 1 bệnh nhân đã được mổ cấp cứu lấy máu tụ nội sọ, hiện tại các chỉ số sinh tồn tương đối ổn định; 1 bệnh nhân chấn thương vùng hàm mặt đã được xử trí vết thương, hiện tại tạm ổn định.

Và 1 bệnh nhân bị sốc đa chấn thương (tinh thần lơ mơ, tụt huyết áp, suy hô hấp, liệt 2 chi dưới, chấn thương cột sống thắt lưng, vỡ xương chậu, vỡ gan độ II trong bao, tụ sau phúc mạc, vết thương phần mềm ở lưng và mông bên trái...). 

Hiện tại bệnh nhân này đã duy trì được huyết áp ở mức cho phép, tiếp tục theo dõi và điều trị tích cực.

Chiếc xe tải biển Lào không có dữ liệu tốc độ, 3 nạn nhân rơi vào tình trạng nguy kịch sau vụ tai nạn thảm khốc khiến 40 người thương vong - Ảnh 3.

Các bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

Chiếc xe tải biển Lào không có dữ liệu tốc độ, 3 nạn nhân rơi vào tình trạng nguy kịch sau vụ tai nạn thảm khốc khiến 40 người thương vong - Ảnh 4.

Các y bác sĩ BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình đang trực tiếp cứu chữa bệnh nhân

Chiếc xe tải biển Lào không có dữ liệu tốc độ, 3 nạn nhân rơi vào tình trạng nguy kịch sau vụ tai nạn thảm khốc khiến 40 người thương vong - Ảnh 5.

Một trong những bệnh nhân rất nặng

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, UBND tỉnh Hòa Bình, Sở Y tế, Ban Giám đốc và các nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã kịp thời chỉ đạo, điều trị, thăm hỏi các bệnh nhân và đang chạy đua với thời gian để giành giật sự sống cho người bệnh.

Do bệnh nhân đều là những người ở tỉnh khác bị tại nạn và cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình nên Tổ Công tác xã hội của bệnh viện đang tích cực hỗ trợ về tinh thần, vật chất cho các bệnh nhân; đồng thời đang tìm hiểu thông tin về thân nhân của họ để có những thông tin đầy đủ và chính xác nhất trong hồ sơ bệnh án.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Minh Ngọc

NỔI BẬT TRANG CHỦ